Y nghia tranh phong thuy phong canh nui doi trung quoc

Ý nghĩa tranh phong thủy phong cảnh núi đồi Trung Quốc

Các bức tranh phong thủy phong cảnh núi đồi ở Trung Quốc thường là những bức tranh vẽ phong cảnh thủy mặc. Tranh vẽ phong cảnh thủy mặc là dòng tranh được vẽ bằng mực tàu hòa với nước nên thường có 2 gam màu chính là đen và trắng.

Xem toàn bộ các mẫu tranh phong cảnh đẹp tại AmiA.com.vn

Vậy ý nghĩa bức tranh phong thủy phong cảnh núi đồi Trung Quốc là gì?

Tranh-phong-canh-suc-song-Amia 715

Tranh phong cảnh đồi núi hợp phong thủy tượng trưng cho sự ổn định và phát triển

Trước hết, phải xét trên phương diện của người họa sỹ khi có những hình ảnh gốc được vẽ thủy mặc mang đậm chất Trung Hoa. Người họa sỹ khi vẽ tranh Núi thể hiện ước nguyện cho sự bình yên và ổn định. Có thể trong phong kiến luôn là cuộc sống tranh giành và chiến đấu không có được một phút giây bình yên phẳng lặng.

Vì thế mà họa sỹ đã đưa gửi tâm tình mình, ẩn náu dưới những lớp đá núi trong bức tranh. Ở Trung Quốc thời xưa các ẩn sỹ thường chọn núi làm nơi lui về của mình. Rút khỏi và tách bạch hoàn toàn với những trận chiến, với chốn hoàng cung… Do đó nơi Núi non nó mang đậm chất thanh bình, ổn định khiến tâm hồn con người ta dễ chịu, yên tâm, được bao bọc và được chở che.

Tranh phong canh nui non in gia thuy mac

Treo tranh núi mang đến sự bao bọc chở che cho ta cảm giác an toàn

Vậy nên, ý nghĩa tranh phong thủy phong cảnh núi đồi Trung Quốc khi đặt treo trong phòng khách chính là sự chở che, là điểm tựa mang đến cảm giác an toàn nhất cho chủ nhân và gia đình. Trong phong thủy, Núi quản nhân đinh tức là giúp cho gia đình có được sức khỏe, con cái đề huề ổn định và phát triển.

Như vậy, trước khi chọn treo một bức tranh phong cảnh đồi núi dù là vẽ thủy mặc, vẽ sơn dầu hay bức tranh gỗ treo phòng khách thôi. Ta cũng cần hiểu thêm về ý nghĩa của từng bức tranh phong cảnh hợp phong thủy sẽ mang tới nhiều may mắn, an yên.

Hãy để lại bình luận dưới bài viết hoặc gọi 0916.225.866 để được tư vấn chọn tranh tốt nhất!

AmiA chúc các bạn sẽ sớm tìm được cho mình một bức tranh phong thủy phong cảnh đồi núi ưng ý nhất!

4.3/5 - (9 bình chọn)
Posted in Nghệ thuật, phong thủy, Tin tức and tagged , , , , , .

Trả lời