Ý nghĩa tranh Đông Hồ chăn trâu đọc sách

Tranh chăn trâu đọc sách hay còn được gọi là mục đồng đọc sách là một trong số các bức tranh dân gian Đông Hồ nổi tiếng. (Xem danh sách các bức tranh Đông Hồ nổi tiếng). Và ở mỗi một bức tranh Đông Hồ đều có những nguyện ước riêng của người nông dân được các nghệ nhân sáng tác tranh gửi gắm.

Ở bài viết này, AmiA sẽ giúp bạn tìm hiểu ý nghĩa tranh Đông Hồ chăn trâu đọc sách. Hay ý nghĩa tranh dân gian Đông Hồ Mục Đồng đọc sách.

Kết quả hình ảnh cho ý nghĩa tranh đông hồ cậu bé chăn trâu đọc sách

Hình ảnh bức tranh Đông Hồ cậu bé chăn trâu thổi đọc sách

Bức tranh Mục Đồng thổi sao được các bà, các mẹ mua về cho các con mỗi khi Tết đến. Là ta cũng có thể hiểu ý nghĩa đơn giản của bức tranh mục đồng đọc sách. Cha mẹ muốn con cái siêng năng, học hành chăm chỉ, thành tài. Có phải ý nghĩa tranh Đông Hồ chăn trâu đọc sách chỉ đơn thuần như vậy?

Vậy, các nghệ nhân muốn gửi gắm điều gì khi thể hiện ý nghĩa tranh Đông Hồ chăn trâu đọc sách?

Bức tranh Đông Hồ chăn trâu đọc sách có hình ảnh con trâu đang cặm cụi gặm cỏ. Trâu là biểu tượng của tính siêng năng, cần cù và chăm chỉ.

Hình ảnh chú bé mục đồng đọc sách là hình ảnh đẹp của các cậu bé vùng miền quê nông thôn Việt Nam. Trong điều kiện thiếu thốn, vẫn luôn ham học, tìm tòi, khám phá. Đó là điều rất cần thiết trong cuộc sống hiện nay khi cuộc sống đã dần ổn định hơn. Dường như các bạn nhỏ, bạn trẻ đang mất dần chất xúc tác để có thể ham học, ham đọc sách như những cậu bé xưa.

Ngoài ra, với cuộc sống của người nông dân, việc mục đồng chăn trâu đọc sách mang tới sự thanh bình và nhẹ nhàng. Cũng chính là nguyện ước của người nông dân cho thời tiết thuận hòa, yên ấm để mùa mang được tươi tốt, bội thu.

Với ý nghĩa tranh Đông Hồ chăn trâu đọc sách, ba mẹ có thể mua bức tranh đông hồ mục đồng đọc sách về trang trí nhà cửa. Hoặc dành tặng cho con cái mình trong dịp năm mới. Như vừa thể hiện ước nguyện cho con cái thành đạt, lại vừa nhắc nhở con cái của mình. Nên biết quý trọng điều kiện đang có, để phát triển sự ham học hỏi, ham hiểu biết của mình.

Xem chi tiết bức tranh dân gian Mục Đồng đọc sách tại link sản phẩm: ở đây. Tranh dân gian Đông Hồ AmiA đảm bảo chính gốc, chất lượng, uy tín cho gia đình Việt.

Gọi ngay cho AmiA theo số: 0916.225.866 (có zalo) để được AmiA tư vấn, hỗ trợ tranh tốt nhất!

5/5 - (2 bình chọn)
Posted in Nghệ thuật, phong thủy, Tin tức and tagged , , , , , , , .

Trả lời