Hinh anh tranh treo tet dan gian vinh quy bai to

Ý nghĩa của bức tranh dân gian treo Tết Vinh Quy Bái Tổ

Bạn đang đi tìm một bức tranh dân gian treo ngày Tết trong gia đình? Hãy tham khảo bức “Vinh quy bái tổ” của dòng tranh dân gian Đông Hồ Thuận Thành Bắc Ninh. Tranh không chỉ làm đẹp không gian nhờ vẻ đẹp của một làng nghề truyền thống được tôn vinh, được gìn giữ. Mà ý nghĩa của bức tranh còn như một lời chúc cho sự thành đạt trên con đường sự nghiệp của gia chủ. Cùng như một lời tri ân và biểu tượng của sự biết ơn cội nguồn, tổ tiên, ông bà, cha mẹ trong dịp Tết.

Hãy cùng AmiA giúp bạn hiểu hơn về bức tranh dân gian Đông Hồ treo ngày Tết Vinh Quy Bái Tổ này nhé!

Tìm hiểu ý nghĩa tranh dân gian treo Tết Vinh Quy Bái Tổ:

Bức tranh dân gian treo Tết Vinh Quy bái Tổ thuộc dòng tranh đông hồ khổ cỡ lớn. Bạn có thể treo tranh ở những nơi sang trọng như phòng khách, đại sảnh hay phòng làm việc của mình tại nhà hoặc ở cơ quan. Thậm chí tranh dân gian Đông Hồ Vinh Quy Bái Tổ còn được dùng làm quà tặng cho các nhân vật quan trọng. Như Sếp lớn, lãnh đạo, đối tác, khách hàng thân thiết hoặc khách quốc tế thì đây rõ ràng là một món quà vô cùng quý. Đừng lo về chất lượng bởi chúng tôi luôn cam kết mang đến những bức tranh dân gian Đông Hồ đúng “gốc” cho bạn.

Hinh anh tranh treo tet dan gian vinh quy bai to

Tranh treo tết dân gian Vinh Quy Bái Tổ mang ý nghĩa thành đạt trong cuộc sống, công việc, sự nghiệp

Thông tin cơ bản:

– Tên tranh: Tranh Đông Hồ Vinh Quy Bái Tổ

– Chất liệu: Giấy điệp (hay còn gọi là giấy dó)

– Xuất xứ: Siêu thị tranh AmiA đặt làm các mẫu trực tiếp từ làng tranh dân gian Đông Hồ, Thuận Thành, Bắc Ninh. Đảm bảo nguồn gốc xuất xứ chuẩn 100% cho người chơi tranh hay dùng tranh làm quà tặng.

– Kích cỡ: 120cm x 86cm đã bo khung.

– Giá bán lẻ cả bộ bao gồm khung : 3.368.000đ
Nếu bạn chỉ muốn mua tranh và không cần khung thì giá là: 2.668.000đ

Hinh anh tranh dong ho vinh quy bai to

Tranh đông hồ vinh quy bái tổ mang ý nghĩa của sự thành đạt quay trở về nơi quê hương để cảm tạ tổ tiên, cha thầy

Lễ nghi “Vinh Quy bái tổ” của người Việt Nam là gì?

Bức tranh dân gian Đông Hồ Vinh Quy Bái Tổ là hình thức lễ nghi của Việt Nam ở thời đại phong kiến. Sở dĩ có lễ nghi này là do bắt đầu từ năm 1484 dưới thời vua Lê Thánh Tông đã cho dựng bia đá ghi danh tiến sỹ đầu tiên. Nhằm đề cao Nho giáo và tôn vinh những vị tiến sỹ đỗ đạt trong kỳ thi. Đồng thời các tân khoa sẽ được vua đãi yến tiệc, ban tặng mũ áo cân đai và cho lính hầu đưa rước về nơi sinh quán để “Vinh quy bái tổ”.

Tức khi đỗ đạt họ phải nhớ đến quê hương, nhớ đến “Công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy”. Đây luôn là một lễ nghi đáng quý mà thế hệ ta kế tiếp luôn cần phải đề cao, giữ gìn và tiếp bước. Khi về tới làng, vị tân khoa sẽ đến nhà thờ tổ của dòng họ và đình làng bái tạ tổ tiên, rồi về bái tạ thầy dạy và cha mẹ.

Cũng kể từ năm 1484, lễ nghi “Vinh Quy Bái Tổ” trở thành điều hãnh diện và tự hào không chỉ đối với gia đình, dòng tộc. Mà còn là niềm tự hào của cả quê hương – Nơi vị tân khoa được sinh ra, dạy dỗ lớn lên và trưởng thành. Hình tượng đẹp này đã được thể hiện rất rõ trong bức tranh Đông Hồ Vinh Quy Bái Tổ này.

Hinh anh buc tranh dan gian dong ho Vinh quy bai to

Bức tranh dân gian đồng hồ Vinh Quy Bái Tổ rất được yêu thích khi trang trí ngày Tết hoặc làm quà đáng quý

Ý nghĩa của bức tranh treo tết “Vinh quy bái tổ” khổ lớn:

Vinh Quy Bái Tổ là bức tranh dân gian treo Tết được làm từ làng nghề làm tranh dân gian truyền thống Đông Hồ. Tranh không chỉ thể hiện vinh dự cho vị tân khoa, niềm hãnh diện cho cha mẹ, bà con chòm xóm. Mà đay còn là dịp để vị tân khoa thể hiện đúng đạo lý “Công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy”. Tức bày tỏ tấm lòng chân thành về sự biết ơn đối với tổ tiên, cha mẹ và thầy dạy. Dân tộc Việt Nam thực sự rất hãnh diện với truyền thống văn hóa này!

Với ý nghĩa này, bức tranh dân gian Đông Hồ sang trọng Vinh Quy Bái Tổ thường được mua về để treo trang trí vào ngày Tết trong. Hoặc treo ở văn phòng, cơ quan như một lời chúc cho sự thành đạt của gia chủ. Đồng thời nó cũng là lời nhắc nhở động viên đầy ý nghĩa cho các thế hệ trẻ trong gia đình cố gắng nỗ lực học tập vươn tới thành công.

Mua tranh dân gian Đông Hồ treo Tết làm quà tặng

Bức tranh Vinh Quy Bái Tổ luôn được rất nhiều người tìm kiếm. Đặc biệt là những văn phòng, công ty mua về để treo ở đại sảnh hay phòng khách của công ty. Để thể hiện sự thành đạt, biết ơn của những người thành công. Những “đại gia” cũng thường tìm đến bức tranh treo phòng khách Vinh Quy Bái Tổ khổ lớn này. Để họ thể hiện sự thành đạt cũng như đẳng cấp chơi tranh “độc – chất”.

Đặc biệt bức tranh dân gian Đông Hồ sang trọng này rất phù hợp để bạn mua về làm tranh treo tường tặng tân gia, tặng cấp trên, bạn bè hay đồng nghiệp…

Hy vọng với ý nghĩa của bức tranh dân gian treo Tết Vinh Quy Bái Tổ này, gia đình bạn sẽ có được lựa chọn phù hợp nhất. Hãy bấm số hotline: 0916.225.866 để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất hoặc đặt mua tranh dân gian treo Tết chính gốc tại AmiA!

Xem chi tiết sản phẩm: Tranh Vinh Quy Bái Tổ

Posted in Tin Showroom, Tin tức, Đặt làm tranh Tết tại Hà Nội and tagged , , , , .

Trả lời