Hinh anh tranh dan gian dong ho vinh hoa

Ý nghĩa hình tượng gà trống trong bức tranh treo Tết

Bạn đang tìm hiểu ý nghĩa hình tượng gà trống trong bức tranh treo Tết? Hãy cùng Siêu thị tranh AmiA giúp bạn tìm lời giải đáp khi đã chọn cho mình một bức tranh gà trống tuyệt đẹp treo Tết.

Tết Đinh Dậu treo tranh gà ý nghĩa

Ý nghĩa hình tượng gà trống trong văn hóa Việt

Theo văn hóa Việt Nam thì con gà trống có đầy đủ 5 đức tính mẫu mực của một người đàn ông cần có. Đặc biệt với những gia chủ nam tuổi Dậu cũng cần phát huy những đức tính đó. Vì thế, người Việt thường chọn cúng gà Trống vào mỗi dịp lễ Tết, giỗ chạp đều có dụng ý cầu mong con cháu sau này được hưởng ngũ đức cao quý đó. Vậy ngũ đức của Gà Trống là gì?

  • Đầu đội mũ (Tức là mào của chú gà trống) thể hiện đức tính Văn: Chiếc mào gà dựng đứng, cao thẳng thể hiện chí khí. Mào gà trong tiếng Hán đọc là “Quan” đồng âm với quan lại nên khi chọn tranh Gà Trống treo ngày Tết nên chọn bức tranh gà có mào gà đẹp, cao thẳng sẽ mang đến công thành danh toại.
  • Bước chân oai vệ, dáng đi đĩnh đạc thể hiện đức tính Võ: Gà trống thường đi đầu đàn và dẫn theo cả đàn gà con, dáng đi mạnh mẽ, nhanh nhẹn.
Hinh anh tranh dan gian dong ho vinh hoa

Tranh dân gian Đông Hồ Vinh Hoa

  • Gặp địch dám chiến đấu bảo vệ đồng loại ấy là đức Dũng: Chú gà trống di chuyển linh hoạt với những cú mổ chuẩn xác có thể chiến thắng được những loài như rắn để bảo vệ đàn gà của mình.
  • Tìm được thức ăn gọi đàn ấy là Nhân: Khi gặp nơi có thức ăn, gà trống thường kêu lên để cả đàn cùng tới ăn chung với nhau.
  • Luôn canh gác ban đêm là Tín: Gà trống ngủ sớm và thức đêm, tiếng gà gáy vang vọng báo hiệu thời gian cho mọi người. Gà gáy sáng gắn liền với bình minh, xua tan đi bóng tối cũng như canh gác khỏi những kẻ xấu chuyên lợi dụng những góc tối để tấn công hãm hại người khác.
Buc tranh dan gian dong ho dan ga rat duoc yeu thich

Tranh dân gian treo Tết đàn gà sum vầy

Ý nghĩa gà trống trong phong thủy:

Theo ngũ hành, Gà (Dậu ở hướng Tây) là con vật thuộc hành Kim sẽ hợp khi bài trí treo tranh gà ở hướng Tây của căn phòng. Ngoài ra, bạn có thể treo trang trí tranh gà trống tại văn phòng hay phòng khách (hướng Nam) để thu hút may mắn tài lộc trong công việc và cuộc sống.

Trong phong thủy, biểu tượng gà trống thường được sử dụng khá phổ biến, có thể là giải trừ các thế sát cho ngôi nhà hoặc giải trừ “đào hoa sát” cho cá nhân hay tránh bị tiểu nhân nói xấu sau lưng. Ngoài ra, bài trí gà trống còn giúp mang lại hạnh phúc và may mắn cho gia chủ.

Y nghia tranh ga trong trong phong thuy hut tai loc

Tranh gà trống in ép gỗ bo khung nghệ thuật

Người Hồng Kông họ tin Gà Trống có khả năng ngăn cản được năng lượng xấu và xung đột. Họ thường đặt treo tranh gà trong phòng ăn để bảo vệ gia đình khỏi những điềm xấu từ ống thoát khí. Bởi ống thoát khí mang hình ảnh của con rắn nên được coi là điềm không lành.

Đặt treo bức tranh gà trống trong phòng khách nhìn thẳng ra cửa nhà giúp ngăn chặn được sự không chung thủy của bạn đời. Khi chồng hoặc vợ đã không còn thủy chung, có tình cảm với người khác ở bên ngoài. Muốn giữ được hạnh phúc gia đình bạn nên đặt một cặp gà trống bên trong tủ quần áo của chồng hoặc vợ, mỗi góc tủ một con để hóa giải.

Xét về mặt chiêu tài, bức tranh gà trống giúp thu hút tài lộc.

Gà trống gáy vào buổi sáng chào đón ngày mới thông báo sự xuất hiện của mặt trời. Điều này mang ý nghĩa giúp gia đình thoát khỏi màn đêm u tối, điều xui xẻo không tốt.

Hinh anh tranh ga trong hoa mau don

Tranh gà trống hoa mẫu đơn bo khung nghệ thuật in ép trên gỗ

Ý nghĩa hình tường gà trống trong kinh doanh

Bức tranh gà trống được treo trong văn phòng và các doanh nghiệp, hoặc phòng làm việc riêng sẽ có khả năng thúc đẩy sự nghiệp phát triển.

Trong kinh doanh, có thể bài trí  bức tranh gà trống ở khu vực đối diện các dãy phòng để ngăn chặn sự bất đồng.

Bên cạnh đó, ý nghĩa hình tường con gà trống trong văn hóa Việt với tư thế vương giả, ngũ đức đáng quý cũng được cho là rất tốt cho các nhà lãnh đạo.

Trong năm gà hãy xem xét để gia đình có thể treo được bức tranh gà Trống ưng ý nhất. Hãy gọi: 0916.225.866 để được Siêu thị tranh AmiA tư vấn hỗ trợ tốt nhất. Cảm ơn khách hàng đã xem tin!

Tham khảo toàn bộ các mẫu tranh gà đẹp treo ngày Tết. Hoặc quý khách gửi ảnh yêu cầu làm tranh vào zalo số hotline ở trên.

Posted in Nghệ thuật, phong thủy, Tin tức and tagged , , , .

Trả lời