Ý nghĩa của bức tranh Đông Hồ Gà Đại Cát

Như ở bài viết: “Năm mới khám phá tranh dân gian Đông Hồ đại Cát” AmiA đã phần nào giới thiệu về bức tranh Gà Đại Cát cho các bạn. Ở bài viết này AmiA sẽ giới thiệu sâu hơn cho các bạn ý nghĩa của bức tranh Đông Hồ Gà Đại Cát.

Hinh anh buc tranh ga dai cat lam qua tang dip tet y nghia

Hình ảnh bức tranh gà đại cát làm quà tặng dịp Tết ý nghĩa

Gà Đại Cát là một trong 6 bức tranh gà nổi tiếng thuộc dòng tranh dân gian Đông Hồ mà bạn dễ dàng nhận biết. Vì trên bức tranh có duy nhất hai chữ “Đại Cát”. Thông thường trong tranh dân gian thường có hình ảnh động vật gần gũi trong cuộc sống và trên bức tranh còn có đề chữ Hán nữa. Nhưng hầu hết ít người biết chữ nên các nghệ nhân sáng tác thường chọn những biểu tượng thật sự gần gũi với gia đình.

Vậy ý nghĩa của bức tranh gà Đạt Cát trong dòng tranh dân gian Đông Hồ?

Thứ nhất, khi treo tranh Gà Đại Cát trong nhà vào dịp Tết sẽ mang đến lời chúc năm mới có nhiều việc vui mừng lớn, việc đại sợ. Ví như nhà bạn có tin hỷ của anh chị em, con cái – Đó là việc dựng vợ gả chồng. Hoặc là việc xảy nhà diễn ra thuận lợi, không gặp mưa bão sóng gió. Hoặc là bạn xuất hành, khởi hành đi công tác, mở cửa hàng kinh doanh đều gặp được may mắn thành công.

Thứ hai, ý nghĩa của bức tranh đông hồ gà đại cát khi treo trong nhà là muốn có được sự hưng thịnh và phát triển. Cả trong công việc và cuộc sống. Là bởi vì gà đang ở tư thế chạy, dáng gà là lúc khỏe khoắn mạnh mẽ và căng tràn năng lượng nhất. Là bước đà phát triển tốt nhất cho công việc hanh thông, sự nghiệp có thêm nhiều may mắn.

Thứ 3, đối với người dân, gà là người bạn gọi mặt trời mang năng lượng sống ngập tràn. Xua tà ma, quỷ quái những vận xui xẻo đến với gia đình trong năm cũ. Và mang tới nguồn năng lượng tươi mới, hân hoan hơn trong mùa Xuân.

Hinh anh tranh dan gian Dong Ho noi tieng ga dai cat

Hình ảnh tranh dân gian Đông Hồ nổi tiếng gà đại cát

Thứ 4, Gà Đại Cát là hình tượng của chú gà trống dũng mảnh với đầy đủ những đức tính: Văn Võ Dũng Nhân Tín của người thành công. Nên khi treo Gà Đại Cát trong gia đình còn giúp mỗi người luôn nhớ những đức tính và rèn luyện bản thân mình tiến tới đích thành công.

Thứ 5, khi mua bức tranh gà Đại Cát Đông Hồ làm quà tặng chúc Tết cho người thân bạn bè. Có thể là bạn bè quốc tế, đối tác khách hàng là người nước ngoài. Vừa thể hiện được hình ảnh bản sắc văn hóa dân tộc Việt ấn tượng. Vừa thay lời chúc công việc hanh thông, đại cát đại lợi trong năm mới.

Như vậy, ý nghĩa của bức tranh Đông Hồ Gà Đại Cát đã phần nào giúp bạn hiểu rằng: “Tại sao Gà Đại Cát là một trong 5 món quà tặng dịp Tết ý nghĩa“. AmiA hy vọng bạn sẽ chọn được cho gia đình bức tranh gà đại Cát ý nghĩa nhất trang trí nhà dịp Tết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết: Ý nghĩa của bức tranh Đông Hồ Gà Đại Cát. Gọi ngay AmiA theo số: 0916.225.866 (có zalo) để được AmiA tư vấn hỗ trợ tranh làm quà tặng dịp Tết ý nghĩa nhất.

Bạn có thể mua ngay các bức tranh Đông Hồ tại danh mục: Tranh dân gian Đông Hồ gốc.

5/5 - (1 bình chọn)
Posted in Tin tức, Đặt làm tranh Tết tại Hà Nội and tagged , , , , , , .

Trả lời