Tư vấn lựa chọn tranh treo phòng khách đẹp

Làm thế nào để lựa chọn một bức tranh treo phòng khách đẹp? Đây là câu hỏi thắc mắc mà Siêu thị tranh Amia chúng tôi luôn nhận được từ phía khách hàng. Bởi phòng khách là nơi tập trung sinh hoạt của gia đình và là nơi sang trọng nhất để tiếp những vị khách quý khi tới chơi nhà. Vì vậy, nơi đây luôn được chú trọng và chăm chút thậm chí còn thể hiện phong cách, đam mê và sự khéo léo của gia chủ. Thế nhưng để chọn một bức tranh đặt trong phòng khách mang tính thẩm mỹ cao và được đặt ở vị trí phù hợp mang lại vượng khí cho gia đình lại không hề đơn giản. Vậy nên, hãy cùng tìm hiểu thêm về cách lựa chọn một bức tranh khiến căn phòng của bạn trở nên sang trọng nhất.

Tranh-treo-phong-khach-đẹp-amia

Nên chọn tranh to hay nhỏ?
Tranh dùng để trang trí còn phụ thuộc vào chức năng của từng căn phòng. Đối với tranh trang trí phòng khách, bạn cần lưu ý tới sự cân xứng tỉ lệ diện tích phòng, nội thất căn phòng và tranh trang trí phòng khách cỡ lớn hay nhỏ. Cho dù tranh có thể lớn hoặc nhỏ thì vẫn tạo được sự cân đối cho căn phòng nếu nhờ vào bàn tay khéo léo lựa chọn và xếp đặt vị trí treo tranh.

Ví như bức tranh sen khổ lớn ở trên sẽ hài hoà với cả phòng lớn. Nhưng bạn chỉ nên treo một bức tranh lớn trên một bức tường của căn phòng nhỏ thôi. Trong một căn phòng lớn, nếu bức tường của bạn đủ rộng cho hai bức tranh lớn, bạn có thể treo chúng cạnh nhau. Bạn cũng có thể treo những đồ vật trang trí nằm xen kẽ giữa hai bức tranh đó chẳng hạn một cái chân đèn treo tường ở giữa hai bức tranh có nội dung tương đồng nhau. Đối với những bức tranh khổ nhỏ, bạn cũng có thể treo chúng theo một hàng liền kề và tạo sự liên kết với nhau chứ không trông quá riêng rẽ, lạc lõng.

Nên chọn phong cách tranh như thế nào?
Điều này phụ thuộc vào gu thẩm mĩ riêng của bạn. Đối với phong cách cổ điển, bạn nên lựa chọn những bức tranh từ các làng nghề truyền thống trong dân gian Việt Nam như: Tranh dân gian Đông Hồ ở làng tranh nổi tiếng Đông Hồ – Bắc Ninh hay những bước tranh thêu tay ở làng Quất Động – Thường Tín – Hà Nội hay Tranh sơn dầu treo phòng khách. Bạn vừa có cơ hội được thể hiện phong cách riêng cho căn phòng, vừa góp phần gìn giữ và phát huy những nét văn hóa mang đậm bản sắc dân tộc. Điều đó sẽ tạo nên sự sang trọng, thẩm mỹ cho căn phòng khách gia đình.

Nếu theo phong cách hiện đại của nhịp sống trẻ, bạn nên thổi hồn vào căn phòng sự tươi mới, năng động với những bức tranh sống động và gam màu tươi sáng. Những bức tranh phong cảnh treo phòng khách với chủ đề hoa lá hay tranh sinh hoạt cuộc sống sẽ luôn tạo nên hứng khởi cho mỗi sáng thức dậy. Bạn sẽ được cảm nhận không giản thoáng đãng, vui tươi và tràn ngập sức sống trong căn phòng.

tranh-treo-phong-khach-dep-Amia01

Hiện nay các gia đình thường ưa chuộng những bức tranh theo phong thủy. Như một sự vững tâm khi có bức tranh mang lại vượng khí tốt cho căn nhà. Việc lựa chọn phụ thuộc vảo bản mệnh của chủ nhân cũng như sự kết hợp vị trí treo tranh đúng hướng sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình bạn. Đặc biệt, đối với những gia đình là doanh nhân, họ luôn lựa chọn cẩn thận bức tranh treo phòng khách phù hợp nhất.

Nên mua tranh đắt hay rẻ?
Tranh đắt hay rẻ không đánh giá được chất lượng của một bức tranh. Bởi không phải ai đến chơi nhà bạn cũng là những chuyên gia nghệ thuật biết nhìn nhận và đánh giá một bức tranh. Điều quan trọng nhất là bức tranh có được sự xắp xếp khéo léo phù hợp cho phòng khách nhà bạn hay không? Những bức tranh giá rẻ thì không có nghĩa rằng chúng là tranh hạng hai. Bạn có thể không tưởng tượng được những bức “tranh giá rẻ” đó lại được vẽ bởi những họa sĩ hứa hẹn đầy triển vọng, những người muốn chứng minh bản thân rằng mình là họa sĩ giỏi chăng? Một bức tranh đắt lạ chưa chắc đã tạo nên sự sang trọng cho căn phòng. Cũng như một đôi giầy đắt đỏ chắc gì đã không làm chân bạn đau?

Hãy tham khảo thêm các dòng tranh treo phòng khách đẹp tại Showroom Tranh Amia Hà Nội

Liên hệ ngay với Siêu thị tranh Amia để cùng khám phá và cảm nhận rõ nét về nghệ thuật cũng như có nhiều sự lựa chọn phù hợp cho phòng khách nhà bạn. Chúng tôi không quan tâm tới giá trị của bức tranh bằng vật chất, hãy đến cảm nhận chân thành những bước tranh trong căn phòng của bạn.

Siêu thị tranh AmiA – Cty TNHH AmiA Việt Nam

  • Địa chỉ: 211 Vũ Tông Phan – Thanh Xuân – Hà Nội
  • Điện thoại: 0916.225.866/ 0963.733.733
  • Email: SieuthitranhAmiA@gmail.com
  • Website: AmiA.com.vn hoặc Tranhtreophongkhachdep.com
1.5/5 - (25 bình chọn)
Posted in Nghệ thuật, phong thủy, Tin tức and tagged , , , .

Trả lời