Hinh anh tranh ga trong goi mat troi amia 1110

Tết Đinh Dậu treo tranh đàn gà ý nghĩa

Năm Tết Đinh Dậu 2017 đang đến gần, Siêu thị tranh AmiA giới thiệu một số mẫu tranh đàn gà ý nghĩa treo ngày Tết.

Gà được biết đến là loài động vật vô cùng gần gũi, thân thuộc trong cuộc sống của người Việt. Đặc biệt là chú gà trống đứng gáy oai vệ trên đống rơm đã trở thành biểu tượng cho làng quê Việt Nam thanh bình với những người nông dân cần cù. Tranh gà trống hay bức tranh dân gian đàn gà mang nhiều giá trị về nghệ thuật, phong thuỷ..nên được gia đình Việt yêu thích treo vào dịp Tết như vật phẩm phong thuỷ cầu bình an, đại cát, đại lợi…

Xem thêm: Ý nghĩa tranh dân gian Đông Hồ đàn gà

Một số mẫu tranh đàn gà, tranh gà trống được yêu thích treo Tết Đinh Dậu:

Gà trong tiếng Hán đọc là Kê. Chữ Kê đồng âm với chữ Cát mang ý nghĩa Cát Tường. Do đó người xưa cho rằng gà là loài vật đại diện cho sự cát tường. Tiếng gà gáy bên cạnh việc xua đuổi tà ma còn như báo hiệu công danh rộng mở đến với gia chủ.

Hinh anh buc tranh khung ga trong AmiA

Bức tranh khung gà trống đứng trên phiến đá mang ý nghĩa An Khang Thịnh Vượng, giàu sang sung túc, đại cát đại lợi

Tranh Gà treo hướng nào là Tốt?

Trong phong thủy, bức tranh Gà Trống có tác dụng giải trừ “Đào hoa sát”. Bởi hướng Đông Nam là phương vị của sao Đào Hoa. Nếu một người có số đào hoa, muốn giảm bớt sự đào hoa có thể treo bức tranh ở phía Đông Nam ngôi nhà.

Hinh anh dep chu ga trong oai phong lam liet

Hình tượng chú gà trống oai vệ trong bức tranh, mào gà màu đỏ là hình ảnh biểu thị sự khát vọng làm quan của con người

Hướng Đông Bắc hay Chính Tây cũng là hướng phù hợp để đặt treo bức tranh Gà. Bạn có thể treo Tranh Gà trong phòng khách hoặc ở vị trí đối diện thẳng với cửa. Khi treo bức tranh gà, mỏ gà phải hướng ra ngoài cửa chính hoặc ngoài cửa sổ, mang hàm ý ra ngoài kiếm ăn để đem tới tiền tài.

Buc tranh dan ga the hien tinh cam gia dinh va loi chuc danh bang vang trong khoa cu

Bức tranh đàn gà trống bố cùng với 5 con gà con thể hiện lời chúc đề danh bảng vàng là quà tặng mang ý nghĩa tuyệt vời với những người khoa cử

Theo phong thuỷ, gà trống thuộc hành Kim nên rất hợp với những người mang mạng Thuỷ. Tranh Con Gà Trống hợp với người tuổi Thìn, tuổi Tỵ, tuổi Sửu, tuổi Dậu. Không nên treo Tranh Thêu Gà Trống trong nhà những người tuổi Mão, tuổi Tuất thuộc hành Hỏa (Kim khắc Hỏa).

Treo tranh ga dung huong se mang den y nghia dai cat dai loi

Gà trống với tiếng gáy vang vọng, dõng dạc, khi treo tranh Gà đúng hướng đại cát đại lợi sẽ mang lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho những người có nghề nghiệp liên quan đến thuyết trình như Luật Sư, Tư Vấn, Giáo Viên…

Tết Đinh Dậu treo tranh đàn gà ý nghĩa – Nên kiêng kỵ gì khi treo tranh Gà

Nếu treo tranh Gà, trong bức tranh chỉ nên có một con gà trống thôi. Hoặc trong cùng một không gian, cùng một căn phòng cũng không nên đặt 2 bức tranh gà trống cùng lúc. Bởi gà trống rất ham đấu chọi, nếu nhiều con gà trống sẽ dẫn đến đấu đá nhau, không tốt cho gia chủ.

Treo tranh ga trong khong nen treo huong chinh Dong

Không nên treo Tranh Thêu Gà Trống ở hướng Đông của ngôi nhà, vì hướng chính Đông là hướng tương xung với gà (Phương Vị của Gà là chính Tây)

Tết Đinh Dậu không nên treo tranh đàn gà trong đó chú gà trống có hình ảnh đầu gà hướng vào trong. Điều này sẽ gây ra xích mích, bất hoà trong gia đình. Không đặt tranh gà hoặc tượng hình gà trống trên ghế ngồi ở bàn học hoặc là sau ghế sofa. Vì vị trí này sẽ đem đến những lời nói thị phi, không tốt cho gia chủ.

Cửa hàng bán tranh dân gian Đông Hồ chính gốc AmiA Hà Nội 211 Vũ Tông Phan

AmiA là đơn vị chuyên các dòng tranh dân gian Đông Hồ chính gốc với nhiều mẫu tranh đẹp. Tranh dân gian treo ngày Tết dùng để chúc từng nhau, làm quà tặng vô cùng ý nghĩa. Và các dòng tranh in ép gỗ bo khung nghệ thuật đàn gà. Mời bạn đón xem các mẫu mới nhất tại danh mục: Tranh gà treo Tết ý nghĩa.

Hoặc bấm số gọi ngay: 0916.225.866 để được tư vấn, hỗ trợ yêu cầu đặt tranh tốt và nhanh nhất!

Cảm ơn bạn đã xem tin: Tết Đinh Dậu treo tranh đàn gà ý nghĩa!

5/5 - (2 bình chọn)
Posted in Nghệ thuật, phong thủy, Tin tức, Đặt làm tranh Tết tại Hà Nội and tagged , , , .

Trả lời