Tại sao tranh Đông Hồ được khách nước ngoài yêu thích?

Tại sao tranh Đông Hồ được khách nước ngoài yêu thích? Đó cũng là một điều thú vị AmiA muốn chia sẻ với bạn trong dịp Tết 2018 đang đến gần. Dòng tranh dân gian Đông Hồ làm quà tặng khách nước ngoài đang rất được chuộng tại Siêu thị tranh AmiA. Bởi vậy, các lý do ngay dưới đây càng khẳng định được vị thế của tranh dân gian Đông Hồ trong lòng du khách nước ngoài.

Tranh dân gian Đông Hồ không chỉ thể hiện đời sống bình dị của con người Việt Nam. Mà ẩn sau đằng sau những bức tranh ấy là những lời ước nguyện, những lời chúc tụng đầy ý nghĩa. Và người nước ngoài đặc biệt rất thích những điều này?

Hình anh tang qua tranh Tet dan gian Dong Ho cho ban be, khach hang, doi tac

AmiA nhận đặt tranh Tết dân gian Đông Hồ làm quà tặng ý nghĩa cho khách nước ngoài

1. Tâm lý của người khách nước ngoài khi đến với Việt Nam?

Du khách nước ngoài dù là người đi du lịch hay sang Việt Nam công tác, làm việc, họ đều có một tâm lý chung. Muốn khám phá về cuộc sống và con người Việt Nam. Và đương nhiên có được những món quà từ Việt Nam mang trở về nước là một điều rất tuyệt vời đối với họ.

Ở nước ngoài, công nghệ thiết bị hiện đại đều tối tân. Nước ngoài là nước đã phát triển trong khi Việt Nam là nước đang trên đà phát triển. Thì tâm lý của khách nước ngoài họ sẽ thấy bình thường với tất cả những gì được gọi là hiện đại và tối tân. Trong khi tranh dân gian Đông Hồ ở Việt Nam đã trải qua hàng thế kỷ và vẫn lưu giữ được cho đến ngày hôm nay. Đó là những thứ thuộc về Việt Nam, là bản sắc riêng mà họ chưa bao giờ được thấy.

Đó chính là sức hút và những điều thú vị họ muốn khám phá khi tới với Việt Nam. Hãy cứ là người Việt Nam bình dị, chân phương và gần gũi. Đó chính là món quà tuyệt vời và đáng giá dành cho du khách nước ngoài, hoặc là bất cứ người nước ngoài khi đến thăm Việt Nam.

2. Lý do tại sao tranh Đông Hồ được khách nước ngoài yêu thích đến vậy?

Ket qua Tranh dong ho vinh Hoa lam qua tet khach nuoc ngoai y nghia

Hình ảnh bức tranh dân gian Đông Hồ vinh hoa làm quà Tết ý nghĩa cho khách nước ngoài

Như đã nói ở phần 1, lý do đầu tiên chính là tâm lý của khách nước ngoài muốn khám phá những điều bình dị thuộc về Việt Nam. Và tranh dân gian Đông Hồ hay bất kỳ các làng nghề dân gian truyền thống nào của Việt Nam đều được khách nước ngoài yêu thích và trân trọng.

Thứ 2, dòng tranh Đông Hồ lại có những quy trình làm tranh riêng độc đáo và ấn tượng. Không phải là các máy in hiện đại, mà là in từ những bản khắc gỗ trong dân gian. Mỗi màu sắc trên bức tranh là một lần bản in khắc gỗ khác nhau. Màu này khô mới tiếp tục in màu khác. Và màu đỏ luôn được in đầu tiên, màu đen luôn được in cuối cùng. Xem kỹ hơn tại bài viết: Các bước làm tranh dân gian Đông Hồ.

Thứ 3, độc đáo ở hình ảnh và bố cục trong bức tranh: Đó chính là điều thú vị, trong cuộc sống của người dân. Chỉ gắn bó với trồng trọt và chăn nuôi. Nghề trồng lúa nước muôn đời tạo nên nhiều thói quen văn hóa thú vị. Chăn nuôi gà, lợn, trâu, bò…. mỗi ngày. Từ đó hình ảnh của dòng tranh dân gian Đông Hồ cũng được nghệ nhân đưa vào tranh với lối đơn giản và bình dị nhất.

Hinh anh tranh dong ho phu quy lam qua tang tet y nghia

Hình ảnh tranh đông hồ phú quý làm quà tặng Tết ý nghĩa

Từ các bức tranh đàn gà, đàn lợn cho đến hình ảnh chăn trâu thổi sáo thả diều. Hay là cuộc sống vui chơi của các em bé ôm gà, ôm vịt, ôm rùa, ôm cóc. Rồi thú vị ở các bức tranh được nhân cách hóa như: Đám cưới chuột, Thầy Đồ Cóc. Hay các bức tranh hội làng, hội đu, bắt trạch trong chum hay vinh quy bái tổ vô cùng ý nghĩa. Bạn có thể xem sự thú vị của các bức tranh Đông Hồ AmiA đã vừa kể ở trên ở phần: Ý nghĩa tranh dân gian Đông Hồ.

Thứ 4, điều thú vị khiến khách nước ngoài yêu thích tranh Đông Hồ đó là những lời chúc năm mới sâu sắc trong tranh dân gian Đông Hồ, xem ở đây.

Như vậy, chúng ta đã hiểu được lý do tại sao tranh Đông Hồ được khách nước ngoài yêu thích đến vậy. Và hơn thế, bạn hoàn toàn có thể mua tặng khách nước ngoài là bạn bè, người thân, đối tác khách hàng bức tranh dân gian Đông Hồ. Vừa là món đặc sản thôn quê Việt Nam nhưng có giá trị đáng qúy. Vừa thay lời chúc ý nghĩa được thể hiện qua từng bức tranh.

AmiA cảm ơn bạn đã đọc bài viết: Tại sao tranh Đông Hồ được khách nước ngoài yêu thích? AmiA chúc bạn và gia đình có một năm mới 2018 vui vẻ, an khang, hạnh phúc!

5/5 - (1 bình chọn)
Posted in Nghệ thuật, phong thủy, Tin tức and tagged , , , , .

Trả lời