Phong khach nen treo loai tranh gi, tranh nao dep treo o phong khach

Phòng khách nên treo loại tranh gì?

Để trả lời cho câu hỏi: Phòng khách nên treo loại tranh gì? AmiA sẽ giới thiệu tư vấn cho gia đình Việt nên chọn các bức tranh nào treo ở phòng khách vừa sang đẹp lại ý nghĩa. Để làm được điều này, mời gia đình bạn đi tìm câu trả lời cùng AmiA như sau:

 • Có bao nhiêu loại tranh treo tường, tranh trang trí nội thất? Đó là những loại nào
 • Phòng khách nên treo loại tranh nào phù hợp và ý nghĩa?
 • Top các bức tranh đẹp treo phòng khách được yêu thích nhất!
Phong khach nen treo loai tranh gi, tranh nao dep treo o phong khach

Phòng khách nên treo loại tranh gì tranh đẹp AmiA – Nguồn: Siêu thị tranh AmiA Hà Nội 211 Vũ Tông Phan

Phần 1: Có bao nhiêu loại tranh treo tường, tranh trang trí nội thất? Đó là những loại nào?

Thực ra để biết có bao nhiêu loại tranh treo tường là tùy ở từng góc độ, từng tiêu chí mà chính các gia đình đặt ra.

Theo luồng hành vi tìm kiếm mà AmiA đã theo dõi trên các công cụ riêng của mình. Kết hợp với tâm lý chọn tranh treo phòng khách từ khách hàng khi tiếp xúc trực tiếp. AmiA tạm thời phân thành 5 loại tranh treo phòng khách tương ứng với từng tiêu chí đó là:

 • Loại 1: Tranh khổ lớn, tranh kích thước trung bình, tranh kích thước nhỏ (Xét theo kích thước tranh treo tường phòng khách)
 • Loại 2: Tranh phong cảnh, tranh hoa lá hay là tranh phong thủy ( dựa theo tiêu chí chọn chủ đề tranh).
 • Loại 3, Tranh sơn dầu, tranh dân gian Đông Hồ, tranh gỗ treo tường, tranh canvas. (loại tranh treo phòng khách xét theo chất liệu)
Tranh son dau phong canh mua thu trang tri phong khach ngay tet

Có bao nhiêu loại tranh treo tường, tranh trang trí nội thất là phụ thuộc vào tiêu chí chọn tranh của các gia đình Việt, đây là dòng tranh sơn dầu có gam màu vàng chủ đạo thuộc loại tranh 3, 4

 • Loại 4, Tranh gam màu vàng chủ đạo, màu xanh chủ đạo, màu đất chủ đạo (xét theo theo màu sắc) … làm sao hợp nhất với nền tường treo tranh ở mỗi gia đình.
 • Loại 5, Tranh một tấm, tranh ghép bộ hiện đại: 3 tấm, 4 tấm, 5 tấm, 6 tấm, đối xứng, khổ dọc…. (xét theo kiểu dáng thiết kế các bức tranh)

Như vậy, phòng khách của gia đình thì nên chọn treo loại tranh nào là đẹp sang và ý nghĩa nhất. Mời bạn xem tiếp phần 2.

Phần 2: Phòng khách nên treo loại tranh gì phù hợp và ý nghĩa?

Để lựa chọn tranh treo ở phòng khách loại nào đẹp và ý nghĩa. Ta cần phải căn cứ vào thực tế không gian và sở thích của chính gia đình mình để lựa chọn. Và nên có sự kết hợp các dòng tranh được chia thành 5 loại ở phần 1 để chọn lựa. Cụ thể:

Hinh anh phong khach thuc te khi chon treo tranh nao trong can phong

Để lựa chọn phòng khách nên treo loại tranh gì, cần căn cứ vào các không gian thực tế, sở thích và nội thất trang trí ở phòng khách với sofa hiện đại – Đây là phòng khách có khoảng tường treo tranh rộng, sofa hiện đại gam màu tường vỏ trứng

– Với phòng khách gia đình rộng, khoảng tường trên ghế sofa hoặc đối diện ghế sofa lên tới khoảng 2m5 hoặc hơn 3m. Gam màu tường trắng kem hoặc màu vỏ trứng. Bàn ghế sofa bằng da hiện đại. Thì phòng khách này nên treo loại tranh gì?

Trả lời:

+ Đương nhiên là nên treo một bức tranh khổ lớn cho cân đối với khoảng tường rộng 2m5, 3m. Nếu chọn khổ tranh trung bình, hoặc nhỏ sẽ có những khoảng trống rộng tạo sự trống trải, mất thẩm mỹ.

+ Chủ đề nên chọn cho căn phòng khách rộng: Là chủ đề phong cảnh. Có thể phong cảnh thiên nhiên, sông nước mang ý nghĩa kích hoạt tài vận may mắn. Có thể là phong cảnh nước ngoài, phù hợp với cách trang trí hiện đại. Cũng có thể lựa chọn các bức tranh phong cảnh thiên nhiên tạo thoáng rộng, gần gũi thiên nhiên dễ chịu hơn.

+ Chất liệu: Cho không gian hiện đại thì sơn dầu là sang trọng nhất khi kết hợp với đèn treo tường phản chiếu màu sắc lên bức tranh. Đơn giản hơn có thể là các bức tranh gỗ treo tường khổ lớn. Hoặc có thể là các bức tranh canvas tạo cảm giác nhẹ nhàng khi treo trên tường đặc biệt là phía trên ghế sofa.

Chon tranh treo o phong khach voi gam mau noi bat tren nen tuong

Căn phòng có gam tường màu vỏ trứng, kem sữa thì nổi bật với gam màu không bị trùng với màu tường. Màu vàng phong cảnh rừng cây rất nổi bật trên nền tường này

+ Màu sắc của tường phòng khách là màu trắng, kem, màu vỏ trứng thì nên chọn các bức tranh có gam màu thiên nhiên tương phản như màu xanh, nâu, đen tạo sự nổi bật. Tránh chọn các gam màu trùng với màu trắng của tường ở phía ngoài.

Nếu trót thích một bức tranh có gam màu trắng trùng màu tường, thì giải pháp là bạn nên bo khung vào bức tranh sẽ tạo điểm nhấn nổi bật, tập trung sự chú ý của mọi ánh nhìn vào hình ảnh bên trong chiếc khung tranh treo trên tường.

+ Kiểu dáng thiết kế của bức tranh mà phòng khách nên chọn treo. Với tranh khổ lớn mà phong cảnh thiên nhiên, thì nên chọn dạng tranh một tấm. Khi đó toàn phong cảnh sẽ hiện lên được đủ đầy và đẹp nhất. Nếu các bức tranh chủ đề sông núi, nước non hay hoa lá khác thì nên chọn dòng tranh ghép bộ cách điệu thành nhiều tấm. Cũng tạo điểm nhấn và sự khác biệt khi treo trên nền tường.

2.1. Phòng khách nên chọn loại tranh gì sẽ ý nghĩa và đẹp nhất?
 • Đó là loại tranh mang chủ đề phong cảnh, hoa lá, phong thủy được thiết kế khổ lớn. Cụ thể: Dòng tranh có Núi có Nước mang ý nghĩa sức khỏe dồi dào, tài vận lộc phát.
Hinh anh dep cua mau tranh phong thuy canh song nui

Hình ảnh đẹp của mẫu tranh phong thủy cảnh sông núi AmiA 1333

 • Hoặc một chủ đề khác: Phòng khách nên treo các bức tranh phong cảnh quê hương, thiên nhiên. Mang đến vẻ đẹp đơn sơ ở các vùng miền, cũng như gửi gắm niềm tự hào về quê hương đất nước mỗi khi ngắm nhìn.
 • Phòng khách nên treo loại tranh gì: Đó là các bức tranh phong cảnh đẹp nước ngoài mang phong cách hiện đại. Hoặc các bức tranh bình hoa cổ đẹp thể hiện rồi phong cách cổ điển.
 • Phòng khách nên chọn treo các bức tranh hợp với bản mệnh của gia chủ nhất: Ví dụ mệnh Mộc nên treo các bức tranh rừng cây có sông nước, có suối nước. Mệnh Hỏa nên treo những bức tranh Ngựa chạy trên thảo nguyên mênh mông, hoặc ngựa chạy trên sông nước dưới ánh mặt trời….
2.2. Phòng khách không nên treo loại tranh gì? Loại tranh nào tuyệt đối cấm kỵ treo ở phòng khách?
 • Các bức tranh với hình ảnh hung bạo và dữ tợn: Như hình ảnh của những thú dữ hổ gầm. Cho đến các bức tranh rồng cũng không nên treo ở phòng khách. Trừ những gia đình có sở thích riêng.
 • Không nên treo các bức tranh có hình ảnh quá sặc sỡ, cũng không nên chọn các bức tranh có hình ảnh quá u buồn, ảm đạm. Đặc biệt là phòng khách không nên chọn treo các bức tranh trừu tượng, sẽ khiến tinh thần bấn loạn, mệt mỏi hơn.
Hinh anh nam bat van may khi treo tranh Ho treo tuong

Tranh phong thủy mang hình tượng Hổ AmiA 1053 là một bức tranh đặc trưng cho những chủ nhân có thể treo được dòng tranh này. Bởi nó chạm đến phong thủy, thì không hẳn là những dòng tranh loại tranh có thể áp dụng treo với mọi gia đình. Vì thế tốt nhất nên tránh treo các bức tranh này, hoặc khi treo phải tìm hiểu thật kỹ để treo phù hợp không ảnh hưởng đến vận mệnh của cả nhà

 • Phòng khách không nên treo các bức tranh vẽ một nhân vật nào đó, hoặc là hình ảnh của người thân quá cố gây thương nhớ, buồn tủi, làm tinh thần sa sút kiệt quệ.
 • Phòng khách không nên treo các bức tranh biển, sóng nước và thác nước dữ dội sẽ tạo tâm lý lo lắng sợ hãi cho các thành viên trong gia đình.

Phần 3: Top các bức tranh đẹp treo phòng khách được yêu thích nhất

Gợi ý phòng khách nên treo loại tranh gì? Trả lời bằng các bức tranh cụ thể dẫn đầu về số lượng tranh bán chạy tại Siêu thị tranh AmiA được thống kê trong năm 2017. Top những bức tranh đẹp nhất ưu ái trang trí phòng khách nhà chung cư, nhà nhỏ hiện đại hy vọng sẽ giúp ích cho việc lựa chọn của gia đình bạn.

Tranh treo phong khach thuan buom xuoi gio AmiA 330

Tranh treo phòng khách thuận buồm xuôi gió AmiA 330 – Về nhà mới nên treo tranh thuận buồm xuôi gió trong phòng khách vì mang ý nghĩa chở tài lộc may mắn, mọi việc xuôi chèo mát mái nhanh chóng tiến tới thành công, sự khởi đầu bình yên tốt lành

Tranh hoa mau don 8 bong y nghia treo phong khach

Tranh hoa mẫu đơn 8 bông ý nghĩa treo phòng khách AmiA 1418 mang ý nghĩa cho sự thuận hòa may mắn, biểu tượng của cuộc sống vương giả giàu sang phú quý

Tranh binh hoa sen treo o phong khach ve nha moi y nghia AmiA 1086

Tranh bình hoa Sen treo ở phòng khách về nhà mới ý nghĩa AmiA 1086 – Là mẫu tranh bình được yêu thích trang trí không gian chính của căn nhà mang tới sự bình an thư thái, dễ chịu, bình còn là vật phẩm thu hút và lưu giữ những vân khí tốt đến với gia đình

Như vậy, AmiA đã vừa tổng hợp và đưa ra cho gia đình bạn nhiều option lựa chọn để chọn cho mình một bức tranh treo phòng khách phù hợp nhất.

Bất cứ khi nào bạn bè, người thân của bạn hoặc chính gia đình bạn đang phân vân: Phòng khách nên treo loại tranh gì? Thì hãy đọc ngay bài viết này của AmiA để lựa chọn được bức tranh phù hợp nhất!

Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới bài viết hoặc gọi cho AmiA theo số: 0916.225.866 để được AmiA tư vấn hỗ trợ nhanh chóng nhất!

Nguồn: AmiA.com.vn – Cửa hàng tranh AmiA 211 Vũ Tông Phan HN

Những bài tư vấn hữu ích:

Lưu ý nhỏ khi treo tranh để phòng khách đẹp tinh tế

Tư vấn chọn tranh treo phòng khách như thế nào

Các bức tranh chủ đề phong cảnh đẹp treo ở phòng khách

5/5 - (3 bình chọn)
Posted in Nghệ thuật, phong thủy, Tin tức and tagged , , .

Trả lời