Nguoi menh Tho treo tranh thac nuoc co hop khong

Người mệnh Thổ treo tranh thác nước có hợp không?

Người mệnh THỔ treo tranh thác nước có hợp không? Hay tranh thác nước có hợp với người mệnh Thổ không? Người mệnh Thổ là những người sinh năm nào. Người mệnh Thổ hợp với tranh gì nên chọn treo tranh gì trong phòng khách là hợp nhất. Tất cả những vấn đề đó sẽ được AmiA bàn rõ nhất để người mệnh Thổ có thể chọn cho mình bức tranh treo phòng khách hợp phong thủy nhất, mang đến may mắn tốt lành cho đại gia đình. Bài viết bao gồm:

 • Một số điều cơ bản về người mệnh Thổ trong ngũ hành phong thủy
 • Người mệnh Thổ nên treo bức tranh gì, hợp với bức tranh gì?
 • Và người mệnh Thổ treo tranh thác nước có hợp phong thủy hay không?

1. Một số điều cơ bản về người mệnh Thổ trong ngũ hành phong thủy

Bản chất của người mệnh Thổ: Mệnh Thổ tượng trưng cho Đất trong ngũ hành phong thủy. Mệnh Thổ có tính chất nuôi dưỡng, ảnh hưởng tới sức khỏe tạo cảm giác cân bằng yên ổn để cho gia đình thuận lợi phát triển.

Với cuộc sống của người Việt Cổ người ta thường chọn những vùng đất vùng núi để đinh cư. Một mặt thuận lợi cho việc được bảo vệ che chắn cho cuộc sống an yên. Vừa thuận lợi cho việc sinh con đẻ cái, phát triển giống nói. Vì thế khi nhắc đến hành Thổ là người ta luôn nhớ tới sự vững chãi ổn định và phát triển.

Nguoi menh THO sinh nam bao nhieu tuoi con gi

Người mệnh THỔ sinh năm bao nhiêu tuổi con gì – Nguồn: Siêu thị tranh AMiA Hà Nội

Vậy những người mệnh Thổ là những người sinh năm 1946, 1947, 1960, 1961, 1968, 1969, 1976, 1977, 1990, 1991, 1998, 1999. Nhưng sinh vào các năm khác nhau lại thuộc các hành THỔ khác nhau như: Ốc Thượng thổ, Bích Thượng Thổ…. trên hình bên trên đã nói.

 Vì thế không phải loại THỔ nào cũng khắc MỘC khắc Thủy nên khi chọn tranh treo tường cho người mệnh THỔ cần phải tìm hiểu kỹ. Mời bạn xem tiếp phần 2 để biết người mệnh Thổ nên treo bức tranh hợp với bức tranh gì.

2. Người mệnh Thổ nên treo bức tranh gì, hợp với bức tranh gì?

Nguyên tắc chọn tranh treo phù hợp với người mệnh THỔ: Xét chung người mệnh Thổ rất hợp với mệnh THỔ và mệnh HỎA theo phong thủy. Do đó khi chọn các bức tranh treo tường hợp với người mệnh Thổ ta nên chọn các bức tranh thuộc hành THỔ, hành HỎA, hoặc kết hợp các hành kể trên. Cụ thể:

 • Các bức tranh treo tường thuộc hành THỔ như: Tranh đồi núi, phong cảnh đồi núi ruộng bậc thang. (có hình tượng núi đá). Hoặc các bức tranh có gam màu nâu đất làm chủ đạo.
 • Các bức tranh treo tường thuộc hành HỎA: Tranh ngựa, tranh hoa mẫu đơn, tranh hoa hướng dương, tranh mang các gam màu đỏ như hoa đào ngày Tết…
 • Các bức tranh treo tường kết hợp cả hành THỔ + HỎA, hoặc hành THỔ HỎA KIM Thủy: Cụ thể là các bức tranh phong cảnh sơn thủy hữu tình, tranh non nước mang tới tài lộc trong năm mới.

Xem chi tiết kỹ nhất: Các bức tranh treo tường phòng khách hợp với người mệnh THỔ

Tranh đẹp phong cảnh đồi núi thác nước trời mây

Hình ảnh bức tranh thác nước nơi núi rừng mang một màu xanh tươi mát thuộc hành Thổ. Tranh có những dãy núi trùng điệp tạo thế dựa vững chắc, có thác nước khiến cho tranh linh động, mang đến tài lộc cho gia đình. Có những cây Tùng Bách chênh vênh nơi mõm đá tượng trưng cho sức khỏe, sự bền bỉ, mạnh mẽ. Đôi hạc tiên tượng trưng cho sức khỏe trường thọ. Tất cả đều mang ý nghĩa may mắn đến cho gia đình

Người mệnh Thổ kỵ nhất là mệnh Mộc. Vì cây sống trên đất hút hết chất dinh dưỡng khiến cho đất nghèo nàn cằn cỗi. Ngoài ra mệnh Thổ còn khắc với Thủy, nước mà gặp đê thì bị ngăn nước chảy. Tuy nhiên:

 • Lộ Bàng Thổ (đất đường lộ) + Đại Trạch Thổ (đất đầm lầy) + Sa Trung Thổ (đất bãi cát) không sợ Mộc. Vì cây không sống giữa đường cái, bãi cát hay đầm lầy. Cả ba hành Thổ này nếu gặp Mộc không khắc trái lại còn có đường công danh, tài lộc thăng tiến không ngừng.
 • Còn về tính ưa Thủy hợp Thủy thì có mệnh Thành Đầu Thổ tức đất bờ thành + mệnh Lộ Bàng Thổ (tức đất ngoài đường cái) là không kỵ Thủy. Còn các mệnh Thổ khác gặp nước sẽ bị đổ nát, trôi hết màu mỡ. Căn cứ vào điều này, ta cũng biết được mệnh Thổ nào treo được bức tranh thác nước? Mời xem tiếp ở phần 3.

3. Và người mệnh Thổ treo tranh thác nước có hợp phong thủy hay không?

Xét về phong thủy, tranh thác nước thuộc hành Thủy trong phong thủy. Mà Thổ khắc Thủy – Tức Đất đắp thành đê ngăn được Nước, hoặc Đất gặp nước sẽ bị đổ nát hoặc trôi đi màu mỡ.Do đó chủ nhân mệnh Thổ mà có chọn tranh phong thủy thuộc hành Thủy thì cũng ngăn ý nghĩa phong thủy của bức tranh. Ngăn bức tranh phát huy hết tài lộc, may mắn đến cho gia chủ.

Đó là theo nguyên tắc còn như ở phần 2 đã nói:

 • Có các mệnh Thổ: Thành Đầu Thổ + Lộ Bàng Thổ là gặp nước không bị hại, vẫn có thể treo được bức tranh và phát huy được ý nghĩa phong thủy tốt lành mà bức tranh thác nước mang đến. Đó là người mệnh Thổ sinh các năm 1990, 1991. 1998, 1999.
Nguoi menh Tho treo tranh thac nuoc co hop khong

Người mệnh Thổ treo tranh thác nước có hợp không? Người mệnh Thổ sinh các năm 1990, 1991, 1998, 1999 hợp treo các bức tranh thác nước

Vậy, kết luận về đa số thì những người mệnh Thổ treo tranh thác nước không hợp phong thủy. Trừ người mệnh Thổ sinh các năm 1990, 1991, 1998, 1999 là treo được bức tranh thác nước. Còn người mệnh Thổ treo được bức tranh gì, hợp với tranh gì thì mời bạn xem lại ở phần 2 đã nêu trên.

Như vậy, AmiA đã vừa giúp bạn tìm hiểu tường tận nhất: Người mệnh Thổ treo tranh thác nước có hợp phong thủy không. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho gia đình bạn. Nếu bạn đang mong muốn tìm một bức tranh treo thác nước hợp nhất với mình.

 • Hãy để lại bình luận ngay dưới bài viết này, khi cần AmiA tư vấn hỗ trợ.
 • Hãy chụp ảnh màn hình ngay mẫu tranh thác nước mà bạn yêu thích (Xem: Các mẫu tranh thác nước đẹp nhất). Gửi qua zalo cho AmiA: 0916.225.866 để được bộ phận thiết kế tranh AmiA làm tranh cho bạn.

Nguồn: AmiA.com.vn – Cửa hàng bán tranh thác nước treo phòng khách AmiA 211 Vũ Tông Phan

Hotline: 0916.225.866 (có zalo)

5/5 - (2 bình chọn)
Posted in Nghệ thuật, phong thủy, Tin tức and tagged , , , , .

Trả lời