Tranh treo phòng khách đẹp – Nắm giữ bí quyết tăng vượng khí

Tranh treo phòng khách đẹp đóng vai trò quan trọng và mang nhiều ý nghĩa cho căn phòng của bạn. Theo quan niệm phong thủy, hình ảnh của bức tranh được đặt với vị trí phù hợp sẽ tạo một “trường khí tích cực” giúp gia đình gặp nhiều may mắn. Như vậy ngoài việc làm đẹp cho căn phòng, bức tranh còn mang lại cho gia đình nhiều vượng khí, tài lộc và sức khỏe an lành.

Để chọn một bức tranh trang trí vừa làm đẹp phòng khách vừa hợp phong thủy là việc rất quan trọng để hoàn thiện một căn nhà mang lại nhiều may mắn, tài lộc. Nếu hình ảnh tiêu cực không hợp phong thủy sẽ làm phát sinh “trường khí tiêu cực” gây ảnh hưởng xấu đến tâm lý mỗi thành viên trong gia đình. Đặc biệt là phòng khách – nơi tập trung sinh hoạt chính trong gia đình.

Hiện nay, các gia đình thường có xu hướng lựa chọn trang trí hình con giáp trong phòng khách căn nhà. Thông thường gia chủ chọn con vật trong 12 con giáp giống với tuổi của mình hoặc lựa chọn con vật phù hợp với ngũ hành tương sinh của bản mệnh nhằm tạo nên mối quan hệ tương hợp. Bởi nếu gia chủ chọn con giáp không phù hợp tương xung, tương hình, tương hại với bản mệnh thì có thể phải hứng chịu những ảnh hưởng không tốt hoặc bất trắc trong cuộc sống.

tranh-treo-phong-khach-tang-vuong-khi01

Tranh treo phòng khách hiện đại Tam Mã phù hợp cho tuổi Dần

Ví như bức tranh về ngựa như “Mã đáo thành công” rất phù hợp cho những người tuổi Mùi, Dần, Tuất bởi tuổi Dần, Tuất với Ngọ tạo thành tam hợp và tuổi Mùi – Ngọ cũng thuộc trong lục hợp. Còn như tuổi Tý, Sửu, Ngọ với Ngọ tạo nên sự xung khắc: Ngọ với Ngọ là tự hình. Vì vậy, gia chủ những tuổi này không nên treo tranh về ngựa. Vậy người tuổi Ngọ nên chọn tranh con gì?

Nếu là người tuổi Ngọ thì nên chọn tranh hình con dê, hổ, chó vì đó là thuộc lục hợp, tam hợp. Không nên chọn tranh treo hình con chuột, trâu, ngựa vì sẽ tạo nên tam khắc: hình, xung, hại. Từ bảng lục hợp, tam hợp, xung, hại, hình của 12 con giáp có thể thấy các con giáp: Rồng- Rồng , Ngựa- Ngựa , Gà- Gà , Lợn- Lợn cấu thành tương hình, tức là tự hình. Cho nên, những người cầm tinh con rồng, ngựa, gà, lợn không nên treo tranh trang trí hình con giáp bản mệnh.

2. Nên lựa chọn tranh treo phòng khách mang ý nghĩa Cát Tường

Những bức tranh treo trong phòng khách cấm kỵ

 • Tranh trang trí có màu đen đậm sẽ mang lại cảm giác nặng nề, bi quan, tiêu cực, xung động.
 • Tranh thú hung dữ gây cảm giác hoảng sợ
 • Tranh trừu tượng gây cảm giác mông lung, mụ mẫm, thẫn thờ với người có thần kinh yếu
 • Tranh ảnh người thân quá cố gây ám ảnh thương nhớ, mang nặng tính âm trong gia đình
 • Tranh hoàng hôn gây cảm giác mệt mỏi, lụi tàn, thiếu sức sống
 • Tranh vẽ màu đỏ nhiều gây cảm giác bị thương hoặc sự nóng nảy

Nên chọn những bức tranh treo phòng khách có nội dung hình ảnh mang  nghĩa cát tường, thịnh vượng. Những bức tranh được ưa chuộng: mã đáo thành công, thuận buồm xuôi gió… Bạn có thể tham khảo một số bức tranh mang ý nghĩa như sau:

Tranh cá chép mang ý nghĩa tài lộc dồi dào: Cá chép gắn liền với tích truyện “Cá chép hóa rồng” tượng trưng cho sự kiên trì  bền chí, linh thiêng cao quý. Điều đó mang lợi ý nghĩa cho sự tăng tiến, thành công trong sự nghiệp, học tập. Trong buôn bán làm ăn, cá chép biểu trưng cho thủy khí đồng nghĩa nguồn tài lộc dồi dào, dư dả. Cá chép là biểu tượng tốt cho cả hai mặt tài lộc và công danh.

tranh-treo-phong-khach-tang-vuong-khi02

 Bộ tranh treo phòng khách cá chép mang cầu chúc cho cuộc sống sung túc

Tranh thuyền buồm: Trong phong thủy, biểu tượng trong kinh doanh chính là thuyền buồm. Thương nhân thường chọn biểu tượng chiếc thuyền buồm vì nó tượng trưng cho gió, mang lại nhiều thuận lợi. Với hình ảnh chiếc thuyền buồm căng gió, sẽ mang lại cho họ nhiều vận may và tài lộc. “Thuận buồm xuôi gió” có nghĩa là mọi việc được xuôi chèo mát mái, làm việc gì cũng tiện lợi, buôn bán gì cũng thành công tốt đẹp. Với ý nghĩa này bức tranh thường được dùng để mừng tân gia đại khiết hay khai trương đại lợi và thành công.

tranh-treo-phong-khach-tang-vuong-khi03

Tranh trang trí phòng khách “Thuận buồm xuôi gió”

Tranh mã đáo thành công: Bức tranh treo phòng khách thể hiện một bầy ngựa có tám con đang phi nước đại thường là biểu tượng cho sự kinh doanh. Ngựa xuất hiện trong tranh như biểu tượng của sự nhanh chóng và thành đạt. Ngựa phi nước đại còn gọi là “lộc mã”, đem lại nguồn tài lộc trong kinh doanh. Bức tranh có tám con ngựa bởi vì số 8 “Bát” 八 đọc theo Hán cùng một âm với chử “Phát” là phát đạt. Ngựa phi trong gió thể hiện sự kiên cường, khỏe mạnh. Những người được tặng tranh này, một khi đã thành công thì không nên làm mất hay hư hỏng.

3. Vị trí treo tranh tương thích với ngũ hành âm dương

Vị trí treo cũng là yếu tố quan trọng quyết định vượng khí cho căn phòng của bạn. Bạn nên lựa chọn đặt tranh treo phòng khách tại những vị trí với âm dương ngũ hành giúp phát huy hết những vượng khí mà bức tranh mang lại.
– Hướng Chính đông Ngũ hành thuộc Mộc, không nên treo tranh thác nước ở hướng này vì Thủy nhiều sẽ hại mộc.
– Hướng Chính Nam hoặc Đông Nam ngũ hành thuộc Hỏa, nên treo tranh núi cao, rừng rậm. Mộc sinh hỏa khiến gia đình hài hòa, tốt đẹp.
– Đông Bắc ngũ hành thuộc Thổ, đây là hướng treo tranh tốt nhất, nên treo một bức tranh tám con ngựa “bát tuấn đồ”. Ngựa ngũ hành thuộc Hỏa. Hỏa Thổ tương sinh, tiền tài như nước.
– Hướng Chính Bắc ngũ hành thuộc Thủy, nên treo tranh 9 con cá, số 9 thuộc Hỏa. Thủy Hỏa tương dụng, tấn tài.
– Hướng Tây Bắc ngũ hành thuộc Kim, có thể treo tranh núi đỉnh tròn giúp gia chủ tiến chức, thăng quan dễ dàng, thuận lợi.
– Hướng Tây ngũ hành thuộc Kim, phương vị chính thần, có thể treo tranh “Vạn lý trường thành” giúp gia đình nhận được nhiều tài lộc, sự nghiệp thành công, vững vàng
– Hướng Tây Nam ngũ hành thuộc Kim, nên treo tranh sơn thủy lợi sẽ khiến cho tiền tài dồi dào, mọi việc công danh thuận lợi.
Liên hệ ngay với Siêu thị tranh Amia để bạn được tư vấn chi tiết hơn đối với từng bản mệnh, từ đó quyết định cho mình lựa chọn phù hợp nhất. Chúng tôi luôn tự hào về chất lượng uy tín cho từng bức tranh và thật sự đã trở thành địa chỉ tin cậy dành cho bạn.

Siêu thị tranh AmiA – Cty TNHH AmiA Việt Nam

 • Địa chỉ: 211 Vũ Tông Phan – Thanh Xuân – Hà Nội
 • Điện thoại: 0916.225.866/ 0963.733.733
 • Email: SieuthitranhAmiA@gmail.com
 • Website: AmiA.com.vn hoặc Tranhtreophongkhachdep.com
5/5 - (2 bình chọn)
Posted in Nghệ thuật, phong thủy, Tin tức and tagged , , , , .

One Comment

 1. Pingback: Lựa chọn Tranh phòng khách hiện đại hợp với tuổi Tuất

Trả lời