Menh Kim treo tranh thac nuoc co hop khong

Mệnh Kim treo tranh thác nước có hợp không?

Ở một bài viết: “Chọn tranh phong cảnh cho người mệnh Kim AmiA đã hướng dẫn rất chi tiết cho những người mệnh Kim nên chọn treo bức tranh nào cho riêng minh là hợp. Ở bài viết này, AmiA tiếp tục làm rõ hơn vấn đề: Bức tranh phong cảnh đó là tranh thác nước, thì mệnh Kim treo tranh thác nước có hợp không?

Bài viết AmiA sẽ giúp bạn hiểu rõ ràng nhất về:

 • Người mệnh Kim trong ngũ hành theo phong thủy?
 • Người mệnh Kim thì nên treo tranh gì, hợp với tranh gì?
 • Người mệnh Kim treo tranh thác nước có hợp không?

1. Người mệnh Kim trong ngũ hành theo phong thủy?

Bản chất của mệnh Kim: Đại diện cho vật chất kim loại được sinh ra trong lòng đất. Nên mệnh Kim hợp với mệnh Kim và mệnh Thổ. Mệnh Thổ tương sinh Kim nên rất tốt cho chủ nhân mệnh Kim. Trong 60 năm sẽ quay trở lại một vòng có người cùng tuổi và hàng can giống bạn. Do đó, có 6 loại mệnh Kim trong ngũ hành theo từng năm tuổi lần lượt:

Tuoi giap ty menh kim hop mau gi menh gi trong phong thuy

Một vài điều cơ bản về Mệnh Kim trong phong thủy ngũ hành – Nguồn: AmiA.com.vn – 0916.225.866

 • Kiếm Phong Kim (vàng trong kiếm): Nhâm Thân 1992 và Quý Dậu 1993
 • Sa Trung Kim (vàng trong cát): Giáp Ngọ 1954 & Ất Mùi 1955
 • Hải Trung Kim (vàng trong biển): Giáp Tý 1984 & Ất Sửu 1985
 • Thoa Xuyến Kim (vàng trang sức): Canh Tuất 1970 & Tân Hợi 1971
 • Kim Bạch Kim (kim loại màu):  Nhâm Dần 1962 & Quý Mão 1963
 • Bạch Lạp Kim (vàng trong sáp ong): Canh Thìn 1940 & Tân Tỵ 1941. Canh Thìn 2000 & Tân Tỵ 2001.

Nên nếu bạn sinh vào năm tuổi như mình vừa kể trên, tức là mệnh của bạn trong ngũ hành phong thủy là như vậy. Nhìn chung người mệnh Kim dù là loại Kim nào thuộc 6 dòng Kim trên, đều hợp với:

Mệnh tương sinh: Thổ
Màu tương hợp: Trắng, trắng bạc, vàng (Kim) + nâu đất (Thổ)
Hướng vượng: Tây, Tây Bắc
Vật may mắn: Chuông gió + Đá núi (Thổ)
Mệnh tương khắc: Mộc, Hỏa
Màu tương khắc: Đỏ, hồng, Tím (thuộc Hỏa) + Xanh, xanh lá cây (Mộc)
Hướng Kỵ: Nam (Hỏa) + Hướng Đông, Đông Nam (Mộc)
Vật tương khắc: Ánh sáng đèn + Cây xanh

 

Làm tranh phong cảnh thác nước đẹp nhất Hà Nội

Người mệnh Kim nên treo các bức tranh treo tường thuộc hành Kim, hành Thổ, hành Thủy như trong bức tranh thác nước đôi uyên ương là đại diện cho hành Kim, thác nước chảy thuộc hành Thủy và sườn núi đá thuộc hành Thổ theo phong thủy, một bức tranh đẹp về thác nước rất hợp với người mệnh Kim

2. Người mệnh Kim thì nên treo tranh gì, hợp với tranh gì?

Nguyên tắc chọn tranh cho người mệnh Kim: Cứ tranh treo tường thuộc hành Kim, hành Thổ, hành Thủy là chọn thôi. Còn các mệnh còn lại nên tránh.

 • Tranh treo tường thuộc hành Kim: Là các bức tranh mang hình tượng hoa điểu. Thiên nga, tranh đôi uyên ương. Hoặc các bức tranh hoa lá phong cảnh có gam màu trắng vàng làm chủ đạo. Ví dụ: Phong lan trắng, phong lan vàng, mai vàng, cánh đồng lúa chín…
 • Tranh treo tường thuộc hành Thổ: Là các bức tranh có hình tượng núi đá là chủ yếu. Hoặc các bức tranh núi đồi, công trình xây dựng, thành phố, đường làng quê. Hoặc các bức tranh có gam màu đất, màu nâu thuộc hành THỔ.
 • Tranh treo tường thuộc hành Thủy: Là các bức tranh có hình tượng nước là chủ yếu. Hoặc tranh cá tranh hoa Sen sống trong môi trường nước cũng được xét là hành Thủy. Như các bức tranh phong cảnh biển, thác nước, thuyền buồm đều thuộc hành Thủy.

3. Người mệnh Kim treo tranh thác nước có hợp không?

Như ở phần 1, phần 2 bạn đã thấy thì rõ ràng người mệnh Kim treo tranh thác nước rất hợp phong thủy. Nên bạn thuộc các năm sinh ở trên. Đều có thể treo được bức tranh thác nước trên tường nhà mình. Tranh thác nước được coi là bức tranh phong thủy treo tường cực kỳ ý nghĩa. Mang tới và khuếch tán những vượng khí tốt trong gia đình. Giúp chủ nhân phát triển đường tiền tài của cải, công danh sự nghiệp sức khỏe. Mọi yếu tố đều rất vượng phát.

Menh Kim treo tranh thac nuoc co hop khong

Mệnh Kim treo tranh thác nước có hợp không?

Xem ngay: Ý Nghĩa Tranh Thác Nước Treo Tường trong bài viết khác của AmiA.

Như vậy, AmiA đã vừa giúp bạn trả lời câu hỏi: Người mệnh Kim treo tranh thác nước có hợp không. Vì thế nên bạn hoàn toàn có thể click xem: Những mẫu tranh thác nước đẹp nhất AmiA và Zing ngay 1 bức về treo trong phòng khách nhà mình hoặc phòng làm việc. Để mùa Hè năm nay đầu óc được thư giãn, không khí được trong lành mát mẻ nhất bạn nhé!

*** Hãy để lại bình luận dưới bài viết, khi bạn cần AmiA tư vấn về tranh!

*** Gửi ảnh tranh thác nước yêu thích qua zalo AmiA: 0916.225.866 để bộ phận thiết kế tranh AmiA tiến hành làm tranh theo yêu cầu của bạn.

Nguồn: AmiA.com.vn – Cửa hàng bán tranh thác nước treo phòng khách AmiA 211 Vũ Tông Phan

Hotline: 0916.225.866 (có zalo)

5/5 - (2 bình chọn)
Posted in Nghệ thuật, phong thủy, Tin tức and tagged , , , , .

Trả lời