Hình anh

Mẫu tranh Tết dân gian đông hồ đẹp làm quà tặng ý nghĩa

AmiA tổng hợp một số mẫu tranh Tết dân gian Đông Hồ đẹp ý nghĩa cho quý khách hàng quan tâm và tham khảo. Bên cạnh đó, có thể dùng mẫu tranh Đông Hồ chính gốc tại AmiA làm quà tặng cho bạn bè, người thân, đối tác, khách hàng nhân dịp năm mới.

>> AmiA nhận đặt thiết kế tranh Tết làm quà tặng ý nghĩa

Hình anh tang qua tranh Tet dan gian Dong Ho cho ban be, khach hang, doi tac

AmiA nhận đặt tranh Tết dân gian Đông Hồ làm quà tặng ý nghĩa

Một số mẫu tranh Tết dân gian Đông Hồ đẹp ý nghĩa tại AmiA Hà Nội

Trong các dịp tết, mọi người vẫn thường tặng nhau những bức tranh gà lợn để chúc cho gia đình được bình an vô sự, con cháu đề huề.

tranh-dan-gian-dong-ho-dan-ga-me-con

Mẫu tranh Tết dân gian Đông Hồ đàn gà mẹ con

Đối với những cặp vợ chồng mới cưới thì bức tranh mang ý nghĩa chúc cho vợ chồng sớm có con cái. Còn thông thường, bức tranh đàn gà mang ý nghĩa chúc tụng, cầu may cho gia đình bình an, sum họp.

tranh-dan-gian-dong-ho-ga-trong-hoa-hong

Tranh Đông Hồ Gà trống hoa hồng

Gà trống ngậm hoa hồng cũng mang ý nghĩa chúc tụng: Chúc cho một khởi đầu mới, công việc hanh thông, cầu cho gia đình no ấm.

Gà trống là biểu tượng của ngũ đức của nam nhi: văn, võ, dũng, nhân, tín. Là những đức tính rất cần có của một bậc dũng sĩ quân tử mà người đàn ông nào cũng muốn có. Hoa hồng thì mang ý nghĩa của vinh hoa phú quý, sự sung túc, no ấm…

tranh-dan-gian-dong-ho-hoi-lang-kho-kich-co-lon-treo-phong-khach

Tranh Tết Hội làng – Nét văn hóa làng, xã Việt Nam

Đây là bức tranh còn được xem như là món ăn tinh thần tạo nên những giá trị mang đậm văn hóa Việt. “Hội làng” thể hiện lòng biết ơn đối với tổ tiên, những người có công với đất nước, với địa phương theo đạo lý “uống nước nhớ nguồn”.

tranh-dan-gian-dong-ho-lon-dan

Mẫu tranh Tết dân gian Đông Hồ Đàn lợn âm dương

Mẫu tranh Tết dân gian Đông Hồ đẹp ý nghĩa Lợn đàn

Hình ảnh đàn lợn mẹ con có xoáy âm dương thể hiện sự sinh sôi, phát triển. Bức tranh Tết thể hiện lời chúc cho sự no ấm, sung túc với một năm mới phát tài, phát lộc.

tranh-dan-gian-dong-ho-vinh-hoa-phu-quy

Vinh Hoa – Phú Quý Tranh Tết đẹp dân gian Đông Hồ

Cặp tranh dân gian Đông hồ Vinh hoa – Phú Quý mang tới lời chúc đúng như tên gọi của nó: “Vinh hoa – Phú quý”. Điều này mong muốn cho gia đình trong năm mới đông con, nhiều cháu. Như ông bà đã truyền lại: Nhà đông con là nhà có phúc.

Bên cạnh đó, bức tranh còn mang hàm ý chúc cho gia đình có con cái thì phải đầy đủ cả nếp lẫn tẻ (có trai, có gái) như vậy mới tròn đầy.

tranh-dan-gian-dong-ho-vinh-quy-bai-to-kho-kich-co-lon

Tranh Đông Hồ làm quà tặng Tết Vinh Quy Bái Tổ

Vinh Quy Bái Tổ không chỉ là vinh dự cho vị tân khoa, cho cha mẹ họ hàng, làng xóm. Mà bức tranh còn là dịp để vị tân khoa bỏ bày lòng biết ơn đối với tổ tiên, cha mẹ và thầy dạy. Đúng với đạo lý Việt Nam: “Công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy”.

Treo bức tranh Tết dân gian Đông Hồ vừa đẹp lại ý nghĩa chúc cho chủ nhân công thành, danh toại, thăng quan, tiến chức.

Ngoài mẫu tranh có sẵn tại danh mục: Tranh dân gian Đông Hồ, AmiA còn nhận đặt tranh Tết dân gian Đông Hồ làm quà tặng ý nghĩa. Bấm xem chi tiết tại đây. Hoặc gọi hotline: 0916.225.866 để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất.

Cảm ơn quý khách đã xem tin!

5/5 - (1 bình chọn)
Posted in Tin Showroom, Tin tức, Đặt làm tranh Tết tại Hà Nội and tagged , , , , , , .

One Comment

  1. Pingback: Mẫu tranh Tết làm quà tặng doanh nghiệp AmiA - Tranh đẹp AmiA

Trả lời