Tu treo tranh ghep bo phong khach 4 tam cuc ky don gian

Tự treo tranh ghép bộ phòng khách tại nhà chỉ trong “nháy mắt”

Nhiều khách hàng của AmiA lo lắng khi không dám tự treo các bức tranh ghép bộ phòng khách mình mới zing về nhà. Tranh ghép bộ phòng khách là các bức tranh bộ 2 tấm, 3 tấm, 4 tấm, 5 tấm hoặc bộ khung nhiều tấm.

=>> Ở bài viết này, AmiA sẽ hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh: Cách tự treo tranh ghép bộ phòng khách chỉ trong “nháy mắt”. Bạn quan tâm vào cách treo tranh ở phần nào, thì hãy kéo xuống phần đó để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh nhé!

  • Phần 1: Tranh bộ 2 tấm bạn sẽ tự treo như thế nào?
  • Phần 2: Cách treo tranh ghép bộ phòng khách 3 tấm treo như thế nào vừa đều vừa đẹp?
  • Phần 3: Treo tranh ghép bộ 4 tấm trên tường như thế nào đẹp nhất?
  • Phần 4: Tranh ghép bộ 5 tấm tự treo bằng cách nào?
  • Phần 5: Với bộ tranh khung mà rất nhiều tấm nhỏ thì treo như thế nào cho đẹp, cân đối nhất?
Nhung dieu can biet khi treo tranh tren tuong AmiA

Những điều cần biết khi treo tranh trên tường AmiA – Các bức tranh ghép thường là treo bằng đinh 3 chân chắc chắn, một chiếc đinh 3 chân chịu được sức nặng lên đến 2,5kg không cần khoan đục tường làm xấu khoảng tường của gia đình

Phần 1: Tranh bộ 2 tấm bạn sẽ tự treo như thế nào?

Treo bộ tranh hai tấm thì quá là đơn giản rồi. Vì số lượng tranh ít nên AmiA sẽ chỉ hướng dẫn nhanh thôi nhé.

Lưu ý: Sử dụng tất cả các mép cửa, hoặc trần nhà sàn nhà làm đường tham chiếu, bạn có thể tự căn chỉnh bằng mắt thường với hai bức tranh nhỏ.

Tu treo tranh phong khach 2 tam don gian voi AmiA

Tự treo tranh phòng khách 2 tấm đơn giản với AmiA – Tự căn chỉnh bằng mắt thường với việc treo 2 tấm tranh nhỏ bằng nhau, 

Đơn giản nhất là bạn ướm thử hai bức tranh lên tường định treo. Đánh dấu phần tai tranh ở phía sau, và đóng đinh treo tranh.

Dat tam tranh treo tren tuong va danh dau vi tri tai treo tranh truoc khi dong dinh

Đặt tấm tranh treo trên tường và đánh dấu vị trí tai treo tranh, sao cho hai bức tranh có khoảng cách như mong muốn và cân đối nhất thẳng nhất khi nhìn bằng mắt thường

Chi can dat 2 tam tranh len danh dau vi tri tai treo tranh va dong dinh tren tuong

Chỉ cần đặt hai tấm tranh lên đánh dấu vị trí tai treo tranh và đóng đinh

Phần 2: Cách treo tranh ghép bộ phòng khách 3 tấm treo như thế nào vừa đều vừa đẹp?

Vấn đề: Muốn treo tranh mỗi tấm cách nhau khoảng 10cm, rồi tranh 3 tấm bằng nhau, 3 tấm so le nhau thì phương án nào treo tranh dễ mà đẹp nhất.

Giải quyết: Bạn không thể nhìn bằng mắt thường để căn chỉnh cho cả 3 bức tranh cách nhau xa khoảng 5cm, 10cm hoặc so le nhau được. Vậy chỉ với 6 bước đơn giản dưới đây là bạn đã treo tranh ghép bộ phòng khách 3 tấm chỉ trong “nháy mắt” thôi.

Ví dụ cụ thể cho 3 tấm tranh sơn dầu khổ nhỏ mỗi tấm 35x35cm. Hình bên dưới:

Tu treo tranh ghep bo phong khach 3 tam cuc ky don gian

Tự treo tranh ghép bộ phòng khách 3 tấm cực kỳ đơn giản

Bước 1: Tính toán chiều dài bộ tranh + khoảng cách các bức tranh để đánh dấu các vị trí lên trên thước giấy (Hoặc tất cả các vật dụng có thể sử dụng bằng thước).

Tu treo tranh ghep bo 3 tam bang cach danh dau vi tri tren thuoc giay

Tự treo tranh ghép bộ 3 tấm bằng cách đánh dấu vị trí trên thước giấy – Hoặc sử dụng bất kể đồ vật gì có thể dùng làm thước đo

Bước 2, 3, 4 đơn giản chỉ trong tích tắc là bạn đã hoàn thiện được bức tranh ghép bộ phòng khách 3 tấm rồi.

Lưu ý, khi dán thước giấy trên khoảng tường treo tranh, cần cân chỉnh cho song song với trần nhà, mép cửa hoặc sàn nhà. Có một điểm tham chiếu để cho đường thẳng treo tranh được “chuẩn nhất”.

Tu treo tranh don gian len tuong tranh ghep bo 3 tam treo phong khach

Tự treo tranh đơn giản lên tường – Tranh ghép bộ 3 tấm treo phòng khách

Thế là đã xong các bước treo tranh cực kỳ đơn giản, chỉ “trong nháy mắt” là bạn đã treo được bức tranh ghép bộ 3 tấm đơn giản rồi

Phần 3: Treo tranh ghép bộ 4 tấm trên tường như thế nào đẹp nhất?

Treo các bộ tranh 4 tấm cũng đơn giản không kém so với việc treo tranh 2 tấm hoặc 3 tấm. Nếu không thể căn chỉnh vị trí treo tranh bằng mắt thường, bạn có thể sử dụng các thước giấy như ở phần 3.

Vấn đề: Nếu các bức tranh không phải là tranh bằng nhau, mà ghép bộ 4 tấm kích thước tấm tranh khác nhau thì tự treo như thế nào?

Tu treo tranh ghep bo phong khach 4 tam cuc ky don gian

Tự treo tranh ghép bộ phòng khách 4 tấm cực kỳ đơn giản – Xem hướng dẫn tương tự bằng video ở phần 4 – Hướng dẫn cách tự treo tranh bộ 5 tấm

Giải quyết: Với 4 tấm kích thước khác nhau thông thường hình ảnh sẽ không phải độc lập, mà là chung một hình ảnh. Vì thế ta cũng xác định để treo các tấm chính giữa trước, sau đó, căn cứ vào hình ảnh để treo các bức tranh tiếp theo. Tương tự kiểu treo tranh 5 tấm ở phần 4 bạn có thể xem video.

Phần 4: Tranh ghép bộ 5 tấm tự treo bằng cách nào? Mời bạn xem bằng video hướng dẫn

Xem chi tiết hướng dẫn treo tranh bộ 5 tấm trong phòng khách bằng hình ảnh:

Phần 5: Với bộ tranh khung mà rất nhiều tấm nhỏ thì treo như thế nào cho đẹp, cân đối nhất?

Vấn đề: Quá nhiều bức tranh mà bạn không biết treo bức nào trước, bức nào sau, treo như thế nào? Đơn giản lắm bạn vẫn có thể tự treo bức tranh cho gia đình.

Giải quyết: Với số lượng của một bộ tranh khung nhiều tấm. Bạn nên treo theo kiểu sáng tạo và sở thích của mình. Chỉ cần xác định các bước đơn giản trong hình ảnh bên dưới.

Tu treo bo tranh ghep nhieu tam tren tuong phong khach

Tự treo bộ tranh ghép nhiều tấm trên tường phòng khách – Vẫn treo các bức tranh làm tâm sau đó treo các bức tranh còn lại đối xứng sang hai bên tùy theo sở thích của bạn

Khach amiA tu treo tranh ghep bo nhieu tam don gian de treo

Khách nhà em tự treo tranh ghép bộ nhiều tấm đơn giản dễ treo – Nguồn ảnh: Siêu thị tranh AmiA Hà Nội 211 Vũ Tông Phan

Lưu ý: Với các bức tranh không treo trên đường thẳng, và kích thước các bức tranh nhỏ bạn có thể cắt giấy theo kích thước tranh, dán sẵn lên tường theo vị trí bạn yêu thích rồi tiến hành ướm tranh, đánh dấu tai treo.

Voi bo tranh co kich thuoc nho ban co the treo tranh bang cach uom giay len tuong

Với bộ tranh có kích thước nhỏ bạn có thể treo tranh bằng cách ướm giấy trên tường – Tức cắt giấy theo kích thước của từng bức tranh, sau đó dán thử lên tường theo vị trí yêu thích – Rồi ướm tranh thật đánh dầu tai treo và đóng đinh

Như vậy, AmiA đã vừa hướng dẫn các bạn: “Tự treo tranh ghép bộ phòng khách chỉ trong Nháy Mắt“. Quan trọng là chúng ta dám thử bắt tay làm thì “mọi việc khó trở thành dễ, phức tạp trở nên đơn giản”. Và việc tự tay treo những bức tranh treo tường do chính tay mình chọn cũng là một điều thú vị đấy chứ!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của AmiA: Hướng dẫn tự treo tranh ghép bộ phòng khách tại nhà chỉ trong “Nháy mắt”. Hãy gửi ngay mẫu tranh bạn yêu thích qua zalo AmiA: 0916.225.866 hoặc Sieuthitranhamia@gmail.com để được tư vấn hỗ trợ nhanh chóng nhất!

Nguồn: AmiA.com.vn – Cửa hàng bán tranh treo tường phòng khách 211 Vũ Tông Phan HN

Holine hỗ trợ: 0916.225.866 (có zalo)


Xem thêm các bài viết cùng chủ đề: Các bộ sưu tập tranh được nhiều chủ nhân yêu thích:

Tranh bộ 5 tấm treo phòng khách

Tranh bộ 4 tấm treo phòng khách

Tranh bộ 3 tấm treo phòng khách


5/5 - (3 bình chọn)
Posted in Mẹo Nhỏ Tranh Treo Tường, Tin tức and tagged , , , , .

Trả lời