Y nghia tranh dan gian dong ho bo Vinh quy bai to

Duyên dáng với Bộ tranh Dân gian Đông Hồ phòng khách

Bộ tranh phòng khách đẹp Dân gian Đông Hồ thể hiện vẻ duyên dáng mà vẫn khiến căn phòng của bạn không kém phần hiện đại, sang trọng. Đây là thú vui tao nhã của các “đại gia” bởi tìm được một bức tranh dân gian Đông Hồ gốc hiện nay không hề đơn giản. Sở hữu bộ tranh gốc trong phòng khách nhà bạn càng khẳng định đẳng cấp chơi tranh của nhiều gia chủ.

Tranh dân gian Đông Hồ sau khi được công nhận và trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, nghề làm tranh ở làng Hồ tỉnh Bắc Ninh đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đưa vào danh sách di sản lập hồ sơ đệ trình UNESCO để trở thành Di sản văn hóa thế giới phi vật thể cần được bảo vệ khẩn cấp trong giai đoạn 2014 – 2020.

Bộ Tranh phòng khách dân gian Đông Hồ vinh quy Bái tổ

Bộ Tranh phòng khách dân gian Đông Hồ vinh quy Bái tổ

“Hỡi cô thắt lưng bao xanh
Có về làng Mái với anh thì về
Làng Mái có lịch có lề
Có sông tắm mát có nghề làm tranh”

Làng tranh dân gian Đông Hồ, xưa có tên là làng Mái (nay xã Song Hồ – Thuận Thành – Bắc Ninh). Mỗi bức tranh là một thông điệp đầy màu sắc về đạo đức, luân lý và tín ngưỡng sâu sắc. Ví như: “Đám cưới chuột” bề ngoài là một đám cưới vui vẻ thế phải có cống vật dâng lên cho mèo. Bức tranh khoác lên vẻ đẹp duyên dáng của tầng lớp xã hội phong kiến thông qua hình tượng các con vật một cách dí dỏm và sâu sắc. Sở hữu bức tranh “Đám cưới chuột” treo phòng khách bài học sâu sắc và ý nghĩa dành cho chúng ta.

Bộ tranh phòng khách đẹp dân gian Đông Hồ Đám cưới chuột

Bộ tranh phòng khách đẹp dân gian Đông Hồ Đám cưới chuột

Tranh phòng khách dân gian Đông Hồ “Đánh ghen” là một trong những tranh sinh hoạt dí dỏm, nhưng cũng mang tính giáo dục rất lớn. Hình ảnh một bà vợ xắn váy xông tới, tay cầm kéo định cắt tóc cô nhân tình; Hình ảnh ông chồng bị bắt quả tang nhưng một tay vẫn đặt lên ngực người tình để bảo vệ còn tay kia thì để hòa hoãn với vợ. Đứa bé đang chắp tay van lạy vì sự cư xử của bậc phụ mẫu. Bức tranh như một lời cảnh báo những hành động của cha mẹ sẽ đi sâu vào tâm thức con trẻ tác động rất lớn tới sự hình thành nhân cách sau này. Mang đậm ý nghĩa nhân văn.

Tranh dân gian Đông Hồ trang trí phòng khách duyên dáng

Tranh Đông Hồ trang trí phòng khách duyên dáng

“Đàn lợn mẹ con” toát lên cái hồn quê bình dị và thân thiết. Hình ảnh dung dị rất đỗi quen thuộc để những người con đất Việt dù đi đâu xa vẫn nhớ về nơi “chôn nhau cắt rốn” của mình. Đây chính là chiều sâu của sự cảm nhận về yêu thương, chở che của tình mẫu tử.

Bộ tranh phòng khách dân gian Đông Hồ Đàn lợn âm dương

Bộ tranh dân gian Đông Hồ Đàn lợn treo phòng khách

Bên cạnh những bức tranh dân gian Đông Hồ mang nội dung bình dân với cuộc sống giản dị mà đầy ý nghĩa, còn có những màu sắc tôn quý hơn với những bức tranh tứ quý thể hiện sự sang trọng cao quý chỉ dùng cho vua chúa, quan lại thời xưa. Cho tới nay các bộ tranh: Tứ quý bình, Tứ quý hạc, Tứ quý tố nữ… vẫn còn đậm chất vương giả với hình ảnh tượng trưng cho sự sang quý, mong ước một năm mới hạnh phúc sum vầy, sức khở trường thọ, vạn sự như ý. Tất cả đều thể hiện nét duyên dáng riêng và đậm đà: “Màu dân tộc sáng bừng trên giấy điệp”.

Bộ tranh phòng khách dân gian Đông Hồ tứ quý Binh

 Bộ tranh Đông Hồ tứ quý Binh trang trí phòng khách thật sang trọng

Sở hữu ngay những bức tranh phòng khách sang trọng, đáng quý, vừa góp phần chung sức gìn giữ nét đẹp văn hóa của dân tộc, vừa tô điểm cho không gian phòng khách nhà bạn sự duyên dáng và những bài học cuộc sống cô đọng.

Siêu thị Tranh Amia luôn đem đến cho bạn và gia đình nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, hãy thỏa sức lựa chọn cho mình một bức tranh ưng ý nhất tại showroom.

Siêu thị tranh AmiA – Công ty TNHH AmiA Việt Nam
Tầng 1&2 số 211 Vũ Tông Phan – Thanh Xuân – Hà Nội
Hotline khách hàng công ty : 0963.733.733
Email : SieuthitranhAmiA@gmail.com
4.5/5 - (8 bình chọn)
Posted in Nghệ thuật, phong thủy, Tin tức and tagged , , , .