Chon tranh phong canh hop menh tho

Chọn tranh phong cảnh hợp mệnh Thổ treo phòng khách

Sau khi viết xong bài top tranh phong cảnh ruộng bậc thang đẹp ở Việt Nam, mình nhận thấy cần phải viết ngay bài “chọn tranh phong cảnh hợp mệnh Thổ treo phòng khách”. Vì hầu hết các bức tranh phong cảnh ruộng bậc thang đều thuộc hành THỔ trong phong thủy ngũ hành.

Ở bài viết này, mình sẽ giúp bạn – chủ nhân mệnh Thổ hiểu thêm về:

 • Vài điều cơ bản về mệnh THỔ trong ngũ hành phong thủy.
 • Mệnh THỔ thì nên treo tranh gì, hợp với tranh gì?
 • Chọn tranh phong cảnh treo phòng khách hợp với người mệnh THỔ.

Hinh anh tranh phong canh thien nhien dong hoa lavender nuoc phap

Mệnh Thổ hợp màu cam đỏ, nâu, tím mang hành Hỏa – AmiA 269 là bức tranh phong cảnh đồng hoa oải hương tím rất hợp mệnh Thổ

1. Vài điều cơ bản về mệnh THỔ trong ngũ hành phong thủy.

Trước hết trong ngũ hành phong thủy, mệnh THỔ tượng trưng cho đất. Một trong 5 yếu tố tạo nên thế giới bao gồm: KIM – MỘC – THỦY – HỎA – THỔ tương ứng: Kim loại – Cây xanh – Nước – Lửa – Đất. Nếu là người thuộc mệnh THỔ, thì bản chất của Đất luôn vững vàng, chắc chắn.

Bản chất mệnh Thổ tạo nên tính cách: Những người thuộc Mệnh Thổ được ít người biết đến bởi bản tính khiêm tốn, giản dị, không phô trương. Những tính cách đó cộng hưởng với bản lĩnh vững vàng lại khiến người khác luôn phải đánh giá cao về bạn.

Trong công việc và cuộc sống, người Mệnh Thổ luôn rất thực tế. Luôn có mục tiêu, kế hoạch rõ ràng, vững chắc nhất. Mệnh THỔ không chỉ biết mình phải làm gì mà còn biết làm cách nào tốt nhất!

Tuoi ty menh tho tuong sinh tuong khac voi menh nao trong phong thuy

Mệnh Thổ sinh năm nào? Và người mệnh Thổ tương ứng với các năm sinh khi nạp âm:
 • Ốc thượng Thổ (Đất trên nóc nhà) sinh năm Bính Tuất: 1946 – Năm Đinh Hợi: 1947, Bính Tuất 2006 – Đinh Hợi 2007
 • Bích thượng Thổ (Đất trên tường) sinh năm Canh Tý: 1960 – Tân Sửu: 1961
 • Đại trạch Thổ (đất đầm lầy) sinh năm Mậu Thân: 1968 – Năm Kỷ Dậu: 1969
 • Sa Trung Thổ (đất bãi cát) sinh năm Bính Thìn: 1976 – Đinh Tỵ: 1977
 • Lộ Bàng Thổ (đất đường lộ) sinh năm Canh Ngọ: 1990 – Tân Mùi: 1991
 • Thành Đầu Thổ (đất bờ thành) sinh năm Mậu Dần: 1998 -Kỷ Mão 1999

Dù thuộc năm tuổi nào, thì nhìn chung người mệnh Thổ tương sinh tương khắc với:

Mệnh tương sinh: THỔ, HỎA
Màu tương hợp: Nâu đất (Thổ) + Đỏ, hồng, tím (Hỏa)
Hướng vượng: Tây Nam, Nam
Vật may mắn: Đá núi (Thổ) + Ánh sáng đèn (Hỏa)
Mệnh tương khắc: THỦY, MỘC
Màu tương khắc: Đen, xanh dương (thuộc Thủy) + Xanh, xanh lá cây (Mộc)
Hướng Kỵ: Bắc (Thủy) + Hướng Đông, Đông Nam (Mộc)
Vật tương khắc: Cá, thác nước (Thủy) + Cây xanh (Mộc)
Tranh phong cảnh phòng khách đồi hoa nắng Amia 343-01

Mệnh Thổ thì nên treo tranh phong cảnh đồi núi, mặt trời mọc trên núi, nhật xuất thiên sơn thuộc hành Thổ Hỏa sẽ mang đến vượng phát cho gia đình – AmiA 343

2. Mệnh THỔ thì nên treo tranh gì, hợp với tranh gì?

Vậy sau khi hiểu được bản mệnh THỔ hợp mệnh gì, khắc mệnh gì trong ngũ hành. Thì người mệnh Thổ nên treo tranh gì, mệnh Thổ hợp với tranh gì đây. Nhìn chung, thì dựa vào 3 nguyên tắc sau để tìm được bức tranh treo phòng khách hợp với người mệnh Thổ.

– Tranh phong thủy treo phòng khách: Người Mệnh Thổ hợp treo tranh có hình ảnh, chi tiết màu sắc bố cục mang hành Thổ, hành Hỏa.

 • Mà tranh phong thủy mang hành Thổ: Là tranh nhật núi non, thành quách, công trình xây dựng, kiến trúc.
 • Tranh phong thủy mang hành Hỏa: Tranh ngựa, tranh mặt trời mọc. (Lưu ý tranh Ngựa con xem tuổi chủ nhân có hợp với tuổi Ngựa không bạn nhé).
 • Tranh phong thủy mang hành Hỏa Thổ (Hỏa tương sính Thổ nên rất tốt cho gia chủ mệnh Thổ): Tranh nhật xuất thiên sơn tức mặt trời mọc trên núi cao.

– Tranh hoa lá: Thương chọn tranh hoa treo phòng khách màu hành Thổ hoặc Hỏa.

Hinh anh tranh dong hoa huong duong mang phong canh thien nhien dep

Người mệnh Thổ nên chọn các bức tranh phong cảnh đồng hoa hướng dương đẹp treo phòng khách mang năng lượng Hỏa – AmiA 1128

 • Đó là màu nâu đất, màu đỏ, cam hồng tím nói chung là những gam màu nóng. Thì có các loại hoa tương ưng như hoa đào, hoa hướng dương, hoa sen đất, hoa phong lan đỏ…

– Tranh phong cảnh hợp mệnh Thổ treo phòng khách: Cũng chọn theo nguyên tắc chi tiết màu sắc trong tranh mang hành Thổ, Hỏa. Hoặc kết hợp cả hành Thổ Hỏa.

*** Tuyệt đối không treo tranh phong thủy, hoa lá, phong cảnh trong phòng khách mang hành Thủy, Mộc. Như tranh tùng cúc, trúc mai, tranh bốn mùa. Tranh thác nước, thuyền buồm, tranh cá….

3. Chọn tranh phong cảnh treo phòng khách hợp với người mệnh THỔ?

Ở phần này, AmiA sẽ hướng dẫn cho chủ nhân Mệnh Thổ chọn được bức tranh phong cảnh treo phòng khách hợp phong thủy nhất. Chỉ cần bạn dựa vào 2 nguyên tắc sau:

 • Chi tiết tranh phong cảnh mang hành Thổ, Hỏa hoặc hành Kim đều hợp.
 • Màu sắc chủ đạo trong bức tranh phong cảnh hợp mệnh Thổ, Hỏa ít hợp mệnh Kim.

Trước khi áp dụng 2 nguyên tắc, mời bạn tham khảo: Tranh phong cảnh treo phòng khách để chọn cho mình các mẫu tranh đẹp, phù hợp nhất với mệnh THỔ của bạn.

Chi tiết tranh phong cảnh mang hành Thổ, Hỏa hoặc hành Kim đều hợp.

Ngoài các chi tiết trong bức tranh phong cảnh treo phòng khách thuộc hành Thổ, Hỏa. Thì bạn hoàn toàn có thể chọn các bức tranh treo tường kết hợp cả hai hành Thổ Hỏa. Nếu vẫn chưa ưng ý với mẫu tranh chủ đề phòng cảnh nào, bạn có thể chọn chủ đề phong cảnh thuộc hành Kim.

Vì Thổ sinh Kim nên Kim lợi, THỔ hao. Mặc dù vẫn hợp nhưng vẫn không tốt nhất bằng bức tranh phong cảnh hành Thổ Hỏa.

Tranh cong trinh kien truc cay cau hop treo phong khach quan cafe

AmiA 1202 – Là bộ tranh công trình kiến trúc cây cầu dài mang hành Thổ, màu sắc rất hợp với mệnh Thổ luôn

Những bức tranh phong cảnh đẹp về công trình kiến trúc nổi tiếng được coi là mang hành Thổ trong phong thủy. Do đó chủ nhân mệnh Mộc có thêm một lựa chọn cho bức tranh phong cảnh treo phòng khách nhà mình.

Hình ảnh mẫu thiết kế Bộ khung tranh nghệ thuật treo phòng khách tháp eiffel

AmiA 760 – Bộ tranh phong cảnh đẹp nổi tiếng nước ngoài, các công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới hợp mệnh Thổ

Chọn tranh phong cảnh hợp mệnh Thổ treo phòng khách thì cảnh mặt trời mọc là không thể bỏ qua. Mặt trời mọc hay những bức tranh nhật xuất thiên sơn mang hành Hỏa rất tốt cho gia chủ mệnh Thổ. Chủ nhân và gia đình mệnh Thổ sẽ được tương trợ gặp được nhiều may mắn, tốt lành nhất.

Tranh treo phong khach phong canh mat troi moc

AmiA 1210 – Một mẫu tranh phong cảnh mặt trời mọc đơn thuần mang hành Hỏa tương trợ cho người mệnh Thổ rất tốt – Mang đến may mắn, tài lộc

Hình ảnh Bộ tranh khung cảnh thủy mặc non nước mây trời

AmiA 770 – Tranh phong cảnh nhật xuất thiên sơn – mặt trời mọc trên núi cao có cả hành Thổ Hỏa rất hợp cho người mệnh Thổ khi treo trong phòng khách

Mỗi một bức tranh phong cảnh đẹp mà người mệnh Thổ treo phòng khách. Không chỉ tương sinh tương trợ cho tuổi mệnh của bạn, mà mỗi hình ảnh phong cảnh đẹp lại mang một ý nghĩa riêng. Tranh treo phòng khách chủ đề phong cảnh tại AmiA không chỉ đẹp mà còn rất ý nghĩa.

Hãy cùng cảm nhận: Ý nghĩa tranh phong cảnh ruộng bậc thang treo phòng khách

Hình ảnh Tranh ruộng bậc thang làm đẹp phòng khách

Một trong số những mẫu tranh phong cảnh ruộng bậc thang thuộc hành Thổ đẹp nhất hợp treo phòng khách cho người mệnh Thổ

Màu sắc chủ đạo trong bức tranh phong cảnh hợp mệnh Thổ, Hỏa ít hợp mệnh Kim.

AmiA xin nhắc lại, gam màu tranh phong cảnh hợp người mệnh Thổ. Đó là: Nâu đất, cam đất, màu đỏ, hồng, tím thuộc những gam màu nóng. Như vậy khi chọn tranh phong cảnh bạn cần lưu ý về màu sắc bố cục trong bức tranh.

Tranh Phong Cảnh Phòng Khách Đồi Hoa Nắng Amia 277

AmiA 277 – Bộ tranh phong cảnh đồi hoa nắng tuyệt đẹp mang màu sắc chủ đạo với hành Thổ Hỏa chắc chắn hợp với người mệnh Thổ

Xem nhiều hơn: Các bức tranh treo phòng khách thuộc hành Thổ theo phong thủy. Để bạn có thể chọn mẫu tranh phù hợp nhất với mình!

Trong bộ tranh này có sắc hoa màu tím. Cảnh mặt trời mọc trên đồi núi, còn bức tranh phong cảnh nào đẹp và phù hợp hơn mẫu tranh này. Một bức tranh phong cảnh treo phòng khách dành riêng cho người mệnh THỔ.

Như vậy, AmiA hướng dẫn bạn chọn tranh phong cảnh hợp mệnh Thổ treo phòng khách rất chi tiết. Hãy để lại bình luận dưới bài viết, AmiA sẽ tư vấn cho bạn tốt nhất. Hoặc gửi mẫu tranh phong cảnh treo phòng khách bạn yêu thích qua zalo: 0916.225.866 hoặc sieuthitranhamia@gmail.com.

AmiA chúc các bạn mệnh Thổ chọn được bức tranh phong cảnh treo phòng khách hợp nhất!

Posted in Nghệ thuật, phong thủy, Tin tức and tagged , , , , .

18 Comments

  • AmiA chào Thảo, mặc dù theo phong thủy Thổ khắc Thủy. Tuy nhiên trong trường hợp này.
   Bố Thảo sinh năm 1969 tuổi Kỵ Dậu thuộc Đại Trạch Thổ tức Đất Đầm Lầy. Bình thường Thổ sẽ ngăn được nước, tức treo bức tranh Cá sẽ chặn lại tác dụng phong thủy. Tuy nhiên đây là đất đầm lầy nên cộng hưởng với nước sẽ tạo thành nước bao xung quanh. Vì thế tuổi của bố Thảo vẫn hợp treo bức tranh Cá.

   Mẹ Thảo sinh năm 1976 thuộc Sa Trung Thổ tuổi Bính Thìn cũng thuộc hành Thổ. Hành Thổ này cũng hợp với nước. Nên treo bức tranh cá chép vẫn hợp phong thủy.

   Còn về bức tranh phong thủy thiên nga thuộc hành Kim. Với tuổi và mệnh của Mẹ thì hợp Kim, nuôi dưỡng đất tốt. Với bố thì không khắc không hợp. Nên tùy bạn có thể trang trí cho phù hợp Thảo nhé!

   AmiA cảm ơn bạn đã để lại bình luận, cần tư vấn gì cứ tiếp tục để lại bình luận bên dưới bài viết nha!

  • Thường thì lấy tuổi chồng. Giống như việc xem tuổi chồng để xây nhà. Nên thường lấy tuổi chồng Yến nhé. Còn nếu mà chọn được bức tranh vừa hợp với chồng và vợ thì quá tốt rồi. Nhưng đến lúc có các con sẽ không thể hợp hết với tuổi cả gia đình được. Nên tốt nhất nên chọn tranh theo tuổi của chồng.

  • AmiA chào Trang,

   Thường treo tranh sẽ lấy mệnh và xem tuổi của bố, như việc xây nhà. Vì thế xét tuổi bố Trang sinh năm 1964 tuổi Giáp Thìn mệnh Hỏa, nên treo tranh mã đáo thành công thuộc hành Hỏa là rất hợp.

   Còn mẹ trang sinh năm 1966 Bính Ngọ mệnh Thủy, xét cả về tuổi và mệnh đều khắc với bức tranh ngựa. Vì thế AmiA khuyên trang nên chọn một bức tranh khác. Vì thường hợp với bố nhưng khắc với mẹ cũng sẽ không tốt cho mẹ.

   Nên chọn các bức tranh sơn thủy hữu tình có đầy đủ các yếu tố ngũ hành trong tranh, sẽ giúp cân bằng và điều hòa vượng khí tốt nhất cho gia đình. Tốt cho cả bố lẫn mẹ lẫn các anh chị em trong nhà. Ví dụ như mẫu dưới đây:

   Xem toàn bộ: Các bức tranh sơn thủy hữu tình đẹp nhất

  • AmiA chào Huệ Nguyễn,

   Đầu tiên mình xin đính chính, tuổi Dậu sinh năm 1969 thuộc năm sinh Kỷ Dậu. 1968 là tuổi Mậu Thân Huệ nhé.

   Sau khi nhận được thắc mắc cần tư vấn của Huệ Nguyễn. Thì AmiA đã viết ngay một bài tư vấn dành riêng cho tuổi Dậu sinh năm 1969. Mời Huệ xem chi tiết tại bài viết: Tuổi Dậu 1969 hợp tranh nào nhất

 1. Chào AmiA. Chồng m sinh năm 1990 canh ngọ- lộ bàng thổ. M sinh năm 1992 nhâm thân- kiếm phong kim. M muốn xin ý kiến của A miA, vk ck m nên treo tranh như thế nào để tài lộc tốt hơn, có duyên làm ăn hơn. M xin cảm ơn AmiA!

  • AmiA chào Nga,

   Thông thường như AmiA đã tư vấn rất nhiều. Chọn treo tranh cũng giống việc làm nha, xem tuổi và mệnh của chồng. Và trong bài viết: Tuổi Ngọ 1990 treo tranh gì trong phòng khách hợp phong thủy. Thì AmiA đã có nhắc đến các bức tranh thuộc hành Thủy, hành Mộc, hành Thổ là hợp nhất với tuổi Ngọ 1990.

   Xét sang tuổi của Nga thuộc Kim 1992. Sẽ hợp nhất với tranh thuộc hành Thổ, hành Thủy, hành Kim.

   Nên để chọn các bức tranh hợp với cả hai vợ chồng. Tốt nhất nên chọn tranh hành Thủy, hành Thổ hoặc hành Kim đều được. Tức là các bức tranh nào hợp với mệnh của Nga đều hợp với chồng. Ví dụ như bức này:

   Xem thêm: Các bức tranh treo phòng khách hợp tuổi 1992

 2. Chồng e sinh năm 1985
  Em sinh năm 1990.
  2 vợ chồng em đều làm ăn. Mỗi người 1 nghề. Nay e muốn tìm tranh phù hợp của 2 vợ chồng để treo cho thuận lợi việc làm ăn
  Nên k biết nên treo tranh gì tốt cho cả 2. Mong được tư vấn ạ

  • AmiA chào ánh Tuyết,

   Chồng Tuyết sinh năm 1985 năm Ất Sửu mệnh Kim. Nhưng lại là vàng trong biển, nên cần thủy làm môi trường tốt nhất soi được ánh kim đẹp nhất.
   Còn Tuyết sinh năm 1990 Canh Ngọ mệnh Thổ. Thổ này lại gặp Mộc là nhanh hiển đạt và phát triển được công việc làm ăn tốt nhất.
   Còn cả hai đều cần Thổ tức là bức tranh liên quan đến núi. Để được làm điểm tựa phát triển tốt nhất.

   Vì thế một bức tranh có Núi, có rừng cây, cây cối, có nước sẽ tốt nhất cho cả hai vợ chồng trong cuộc sống và làm ăn. Tuyết có thể tham khảo các bức: Tranh sông núi. Hoặc dòng: Tranh sơn thủy hữu tình Tuyết nhé.

  • AmiA chào Ngọc An, chọn một bức tranh treo phòng khách hợp với cả mệnh Thổ và mệnh Mộc của hai vợ chồng. Bạn nên tham khảo dòng tranh có Đất có Cây. Thường là các bức tranh rừng cây có ánh mặt trời mọc sẽ tốt cho hai vợ chồng.
   Hoặc dòng tranh sơn thủy hữu tình có đầy đủ ngũ hành tạo sự cân bằng hài hòa phát triển. Kể cả sau này con cái có tuổi gì mệnh gì đều treo vô tư không cần phải suy nghĩ.
   Các mẫu tranh rừng cây treo phòng khách
   Các mẫu tranh sơn thủy hữu tình treo phòng khách.
   Bạn hãy để lại năm sinh cụ thể của cả hai vợ chồng, thì AmiA sẽ tư vấn được kỹ hơn nhé!

  • AmiA chào Dung,

   Dòng tranh sơn thủy hữu tình là dòng tranh phong thủy rất dễ treo. Hầu như tuổi nào cũng treo được, đặc biệt là nhà bạn có nhiều thành viên cùng sinh sống. Thì bức tranh sơn thủy hữu tình sẽ hợp với tất cả các tuổi trong gia đình, không quá kỵ khắc với tuổi nào.
   Vì thế, chồng Dung sinh năm 1991 tuổi Tân Mùi mệnh Thổ và Dung tuổi Quý Dậu mệnh Kim đều rất hợp treo tranh sơn thủy hữu tình bạn nhé!

   Dùng có thể tham khảo: Các bức tranh sơn thủy hữu tình đẹp nhất treo ở phòng khách.

Trả lời