Chon tranh phong canh hop menh Hoa treo phong khach

Chọn tranh phong cảnh hợp mệnh Hỏa treo phòng khách

Trong phong thủy ngũ hành, Mộc sinh ra Hỏa. Nên ngay sau khi vừa viết xong bài chọn tranh phong cảnh hợp mệnh Mộc, AmiA tiếp tục đề cập đến việc hướng dẫn khách hàng mệnh Hỏa lựa chọn tranh phong cảnh đẹp cho phù hợp nhất với mệnh Hỏa của mình.

Ở bài viết chọn tranh phong cảnh hợp mệnh Hỏa treo phòng khách, AmiA giúp bạn hiểu thêm về:

  • Quan hệ tương hợp, tương sinh, tương khắc của người mệnh Hỏa trong ngũ hành phong thủy?
  • Mệnh Hỏa nên treo tranh gì, hợp với tranh gì?
  • Tranh với đề tài phong cảnh nào hợp với mệnh Hỏa nhất khi treo trong phòng khách?

Tranh phong cảnh trang trí phòng khách đồi hoa nắng Amia 376

Chọn tranh phong cảnh hợp với người mệnh Hỏa phải dựa vào các mối quan hệ tương sinh tương khắc của ngũ hành phong thủy AmiA 376

1. Quan hệ tương hợp, tương sinh, tương khắc của người mệnh Hỏa trong ngũ hành phong thủy?

Tại sao lại phải hiểu các mối quan hệ tương hợp, tương sinh tương khắc của người mệnh Hỏa. Bởi vì khi hiểu được các mối quan hệ này giữa mệnh Hỏa với các mệnh khác trong ngũ hành phong thủy. Thì ta mới có cơ sở để lựa chọn được những bức tranh phong cảnh treo phòng khách hợp với người mệnh Hỏa:

Quan hệ tương hợp: Mệnh Hỏa tương hợp với mệnh Hỏa.

Quan hệ tương sinh: Mộc sinh Hỏa – Tức Cây cối sẽ thành Lửa khi đốt cháy. Cây cối và Lửa là một trong những yếu tố vật chất hình thành nên vũ trụ, trái đất.

tranh hoa dao ngay tet

Bức tranh cành đào phú quý mang hành Mộc, Hỏa của cây hoa đào, mang hành thổ của núi cao mang đầy đủ ngũ hành trong phong thủy

Quan hệ tương sinh xuất trong phong thủy: Hỏa sinh Thổ. Tức lửa cháy thành tro tạo nên đất tốt. Như vậy trong mối quan hệ này, Hỏa hao Thổ lợi. Do đó khi người mệnh Hỏa mà chọn tranh mang hành thổ treo phòng khách. Thì ít nhiều sẽ bị hao tổn năng lượng. Nên tránh treo những bức tranh mang hành Thổ.

Quan hệ tương khắc: Thủy khắc Hỏa – Hỏa khắc Kim. Tức lửa gặp nước sẽ bị dập tắt – Kim loại gặp Lửa sẽ bị nung chảy. Nên khi chọn tranh phong cảnh hợp mệnh Hỏa tránh những bức tranh mang hành Thủy, tức là nước. Và hành Kim. Chúng ta sẽ tìm hiểu rõ hơn đó là tranh gì dưới phần 2.

2. Mệnh Hỏa nên treo tranh gì, hợp với tranh gì?

Vậy xét trên mối quan hệ tương hợp, tương sinh tương khắc, người mệnh Hỏa nên chọn tranh mang hành Hỏa và hành Mộc trong ngũ hành là tốt nhất. Treo tranh hành Thổ cũng hợp nhưng không tốt bằng hành Mộc, Hỏa. Tuy nhiên nếu hành Thổ kết hợp với Mộc và Hỏa cũng treo được. Tuyệt đối cấm kỵ treo tranh hành Thủy, hành Kim.

Chọn tranh mang hành Hỏa
– Tranh ngựa, rắn, mặt trời, hoa mẫu đơn…
– Tranh phong cảnh mặt trời mọc, hoa nắng…
– Tranh có gam màu đỏ, hồng, tím, nâu
– Hướng treo tranh tốt: Nam thuộc cung Danh Vọng, điều đó sẽ mang lại những mối quan hệ, sự nổi tiếng và danh vọng.
Chọn tranh mang hành Mộc:
– Tranh về cây cối, hoa quả. Tranh tứ quý, tứ bình
– Tranh thỏ, mèo
– Tranh chữ thư pháp cha mẹ, phúc lộc thọ
– Tranh có màu xanh lá, thiên thanh, ngọc bích
– Hướng treo tranh tốt: Phía Đông, Đông Nam. Thuộc cung Gia Đạo đại diện cho sức khỏe, hạnh phúc và may mắn.

 

tranh son dau hoa mau don

Tranh ngựa hay hoa mẫu đơn là một trong những tranh phong thủy mang hành Hỏa rất hợp với người mệnh Hỏa AmiA TSD 202

Nhìn vào hai cột trên thì mệnh Hỏa chắc chắn hiểu. Mệnh Hỏa có thể treo tranh ngựa, tranh hoa mẫu đơn. (Lưu ý tranh ngựa không treo cho người tuổi Ngựa, không treo cho người tuổi Tý,không treo hướng Nam). Vì tranh ngựa luôn là bức tranh phong thủy treo phòng khách được nhiều người yêu thích.

Tranh mang hành Hỏa, hành Thổ trong ngũ hành là tranh có các chi tiết và màu sắc kể ở trên. Áp dụng các nguyên tắc này, chúng ta sẽ cùng tìm ra những bức tranh phong cảnh hợp mệnh Hỏa treo trong phòng khách nhé!

3. Tranh với đề tài phong cảnh nào hợp với mệnh Hỏa nhất khi treo trong phòng khách?

Trước tiên, bạn hãy vào danh mục: Tranh đề tài phong cảnh tại AmiA với rất nhiều chủ đề. Sau đó, chỉ cần áp dụng 2 nguyên tắc dưới đây thì mệnh Hỏa sẽ chọn được bức tranh phong cảnh treo phòng khách hợp nhất!

  • Chọn tranh phong cảnh mang hành Hỏa, hành Mộc kể trên.
  • Chọn các bức tranh phong cảnh có màu sắc đỏ, hồng, tím thuộc hành Hỏa. Xanh lá cây thuộc hành Mộc.

Chọn tranh phong cảnh mang hành Hỏa, hành Mộc kể trên:

Tranh phong cảnh hành Hỏa: Là tranh ngựa, tranh hoa mẫu đơn, tranh phong cảnh hoa nắng. Tranh phong cảnh nhật xuất thiên sơn. Tức mặt trời mọc trên đỉnh núi. Tuy bức tranh có hành Thổ là đại diện cho núi nhưng mệnh Hỏa vẫn hợp với hành Thổ.

Tranh phong cảnh mang hành Mộc, hoặc hành Hỏa kết hợp với Mộc: Tức là tranh phong cảnh rừng cây xanh. Phong cảnh đồi hoa nắng có ánh mặt trời….

Chọn các bức tranh phong cảnh có màu sắc đỏ, hồng, tím thuộc hành Hỏa. Xanh lá cây thuộc hành Mộc.

tranh son dau phong canh ghep bo

Bộ tranh phong cảnh đẹp mặt trời mọc có đầy đủ các màu sắc hợp mệnh Hỏa AmiA TSD 211

Sau khi đọc xong bài viết, chắc chắn các bạn mệnh Hỏa sẽ chọn được một bức tranh phong cảnh treo phòng khách hợp nhất với mình. Với những nguyên tắc và cơ sở phong thủy AmiA đã đưa ra ở trên, thì không cớ gì người mệnh Hỏa có thể áp dụng chọn mình tranh treo phòng khách. Mà mệnh Hỏa còn áp dụng chọn được nhiều đồ dùng nội thất khác cho bản thân mình nhé.

Hãy gửi mẫu tranh yêu thích qua zalo: 0916.225.866 hoặc sieuthitranhamia@gmail.com. Bộ phận thiết kế tranh AmiA sẽ nhanh chóng tiếp nhận yêu cầu làm tranh của bạn. Hoặc để lại bình luận bên dưới bài viết nếu cần AmiA tư vấn hỗ trợ giúp bạn.

AmiA chúc các bạn chọn được tranh phong cảnh hợp mệnh Hỏa treo phòng khách ưng ý nhất nhé!

5/5 - (4 bình chọn)
Posted in Nghệ thuật, phong thủy, Tin tức and tagged , , , .

Trả lời