Hinh anh tranh dan gian dong ho lam qua tet y nghia

5 bức tranh dân gian đông hồ làm quà tết đầy ý nghĩa

Trong dịp Tết đến Xuân về, AmiA muốn giới thiệu cho gia đình bạn 5 bức tranh dân gian Đông Hồ làm quà Tết đầy ý nghĩa. Không chỉ thế khi mua các bức tranh này về treo trang trí trong gia đình cũng mang ý nghĩa sâu sắc. Đó là lý do 5 trong số các bức tranh Đông Hồ nổi tiếng lại trở thành món quà Tết được nhiều người lựa chọn.

Vậy 5 bức tranh Đông Hồ làm quà Tết ý nghĩa là những bức tranh nào?

Hinh anh tranh dan gian dong ho lam qua tet y nghia

Tranh dân gian Đông Hồ làm quà Tết đầy ý nghĩa

5 bức tranh dân gian đông Hồ làm quà Tết ý nghĩa là:

 • Cặp tranh Vinh Hoa – Phú Quý
 • Cặp tranh Lễ Trí – Nhân Nghĩa
 • Tranh Gà Đại Cát

Tranh Vinh Hoa – Tranh dân gian Đông Hồ làm quà Tết ý nghĩa thay lời chúc gì?

Vinh Hoa là một trong hai bức tranh luôn đi thành cặp được treo trong nhà vào ngày Tết. Đó là cặp tranh Vinh Hoa – Phú Quý thuộc dòng tranh dân gian Đông Hồ. Treo bức tranh Vinh Hoa với hình ảnh cậu bé ôm gà ở phía sau là hình ảnh chậu hoa cúc biểu tượng cho sự sinh sôi nảy nở.

Tranh dong ho vinh Hoa lam qua tet y nghia

Hình ảnh bức tranh dân gian Đông Hồ vinh hoa làm quà Tết ý nghĩa

 • Bức tranh Vinh Hoa dân gian Đông Hồ làm quà tặng dịp Tết ý nghĩa thay lời chúc: Chúc cho gia đình có được những đứa con thành đạt, hiển vinh có được những phẩm chất đáng quý: Văn, Võ, Dũng, Trí, Tín như hình tượng của chú gà trống. Từ đó gia đình, ông bà, cha mẹ mới có được niềm tự hào, cuộc sống mới sung túc, hạnh phúc hơn.

Tranh Phú Quý thể hiện lời chúc gì trong năm mới?

Tương tự bức tranh Phú Quý là hình ảnh bé gái ôm vịt. Một bé gái bụ bẫm đáng yêu, với chú vịt tượng trưng cho sự sung túc, âm no, sự phát triển và sinh sôi nảy nở. Mang tính phồn thực trong văn hóa tín ngưỡng của người nông dân thời bấy giờ. Vịt đẻ trứng, trứng lại nở thành con đó là sự phát triển sinh sôi không ngừng nghỉ.

Hinh anh tranh dong ho phu quy lam qua tang tet y nghia

Hình ảnh tranh đông hồ phú quý làm quà tặng Tết ý nghĩa

 • Vậy lời chúc và ước nguyện của người dân qua bức tranh Phú Quý là gì: Trong năm mới, người dân mong ước có được cuộc sống hạnh phúc và đủ đầy. Gia đình có con cái khỏe mạnh, thông minh, ngoan hiền. Có cả con trai cả con gái thì cuộc sống sẽ đề huề hạnh phúc hơn. Gia đình nào có được đầy đủ những điều đó sẽ là gia đình có nhiều “Phú Quý”

Vì thế, trong năm mới đặc biệt là dịp Tết Dương lịch 2018, Tết Mậu Tuất nguyên đán đang đến gần. Người ta thường chọn “Vinh Hoa – Phú Quý” – Cặp tranh dân gian Đông Hồ làm quà Tết đầy ý nghĩa thay cho lời chúc năm mới ở trên. (Xem chi tiết về: Ý nghĩa của cặp tranh Vinh Hoa Phú Quý khi treo Tết trong nhà).

Tranh Lễ Trí Nhân Nghĩa gửi đến lời chúc gì trong dịp Tết ý nghĩa?

Tương tự cặp tranh Vinh Hoa Phú Quý là cặp tranh Lễ Trí – Nhân Nghĩa. Người ta treo cặp tranh dân gian Đông Hồ Lễ Trí Nhân Nghĩa này có ý nghĩa gì trong năm mới. Thay cho lời chúc gì trong năm mới.

Hinh anh tranh le tri nhan nghia lam qua tet

Hình ảnh tranh Lễ Trí Nhân Nghĩa làm quà tặng Tết ý nghĩa

Cặp tranh Lễ Trí – Nhân Nghĩa còn có tên gọi khác là: “Gái sắc bế rùa xanh, Trai tài ôm cóc tía”. Tức là hình ảnh của một bé gái ôm rùa, và cậu bé trai ôm cóc tía. LỄ TRÍ NHÂN NGHĨA là những đức tính đáng quý của ai cũng cần có được.

 • LỄ ở đây là chỉ sự lễ phép, biết kính trên nhường dưới. Là cách ta đối xử với người khác trong cuộc sống luôn phải phép.
 • TRÍ ở đây là tài trí, là sự thông minh, lanh lợi. Biết mọi công việc, xử lý mọi tình huống nhanh chóng thuận lợi và thành công nhất.
 • NHÂN ở đây chính là tình người. Là cách mà chúng ta thể hiện tình yêu thương, giúp đỡ người khác trong phạm vi có thể của bản thân mình.
 • NGHĨA ở đây là ân tình. Khi nhận được sự giúp đỡ của người khác, ta phải tìm cách báo đáp chân thành. Đó là những thứ đáng quý nhất trong cuộc sống.

=>> Vì thế, cặp tranh Lễ Trí Nhân Nghĩa thay lời chúc cho năm mới khi làm quà Tết: Mỗi người đều phải rèn luyện cho mình những đức tính tốt. Đặc biệt là các bạn nhỏ, thế hệ tương lại luôn gìn giữ noi theo những tấm gương tốt. Trở thành những con người thành đạt trong tương lai, mang đến cuộc sống tươi đẹp hơn.

Bức tranh Gà đại cát thể hiện lời chúc gì trong dịp Tết 2018 – Tết Mậu Tuất?

Hinh anh buc tranh ga dai cat lam qua tang dip tet y nghia

Hình ảnh bức tranh gà đại cát làm quà tặng dịp Tết ý nghĩa

Bức tranh gà Đại Cát là hình ảnh một chú gà trống đang đứng thế co một chân – Tức Kim Kê Độc lập giống tương tự bức tranh gà dạ xướng ngũ canh hòa. Bức tranh gà Đại Cát thường treo thành cặp với một bức tranh Gà đối xứng có chữ “Nghênh Xuân”. Nên cặp tranh gà được gọi là Tranh Gà “đại cát nghênh xuân”. Người ta thường dùng tranh dân gian Đông Hồ làm quà Tết đầy ý nghĩa với bức “tranh Gà Đại Cát Nghênh Xuân”.

 • Bức tranh Gà đại cát thể hiện lời chúc gì trong dịp Tết 2018 – Tết Mậu Tuất: Chúc cho gia đình sẽ có “Một mùa Xuân gặp nhiều đại cát” (đại cát: những điều may mắn lớn) đến với gia đình trong năm mới.

Như vậy, AmiA đã vừa giới thiệu cho gia đình Việt 5 bức tranh dân gian đông Hồ làm quà Tết đầy ý nghĩa. Chúc gia đình bạn sẽ có được những may mắn, tài lộc, phú qúy, thịnh vượng trong năm mới 2018, năm Tết Mậu Tuất này nhé.

Để mua tranh bạn truy cập vào danh mục: Tranh dân gian Đông Hồ, tìm bức tranh mình yêu thích. Bấm vào: THÊM GIỎ HANG và làm theo các bước đặt hàng.

Hoặc chụp ảnh màn hình bức tranh Đông Hồ mình yêu thích gửi qua zalo AmiA theo số: 0916.225.866sieuthitranhamia@gmail.com để được sở hữu bức tranh đẹp Đông Hồ về treo Tết trong nhà. Hay làm quà tặng cho bạn bè, người thân, quà tặng Sếp lãnh đạo, đối tác, khách hàng, bạn bè là người nước ngoài vô cùng ý nghĩa.

AmiA kính chúc gia đình quý khách hàng có một năm mới Tết Mậu Tuất 2018 vui vẻ an khang thịnh vượng!

5/5 - (1 bình chọn)
Posted in Tin tức, Đặt làm tranh Tết tại Hà Nội and tagged , , , , , , .

One Comment

 1. Pingback: Vì sao Đám cưới chuột lại được yêu thích treo trong nhà dịp Tết?

Trả lời