Xem ngay 8 phương vị treo tranh trong phòng khách giúp thu hút tài lộc

4 phương 8 hướng trong dân gian là điều ai cũng biết, nhưng để xác định được các phương hướng trong ngôi nhà của chính mình lại khá ít người biết được. Vì thế nến treo tranh gì và treo ở đâu trong phòng khách luôn là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm.

Vì thế AmiA ở bài viết này, sẽ giúp bạn biết được cách xác định 8 phương vị tức phương hướng trong ngôi nhà của bạn. Từ đó biết cách xác định phương vị treo tranh trong phòng khách để gia đình luôn gặp được may mắn, sức khỏe và bình an. Bài viết sẽ có 2 phần:

 • Phần 1: Hướng dẫn bạn cách xác định phương hướng trong ngôi nhà của mình.
 • Phần 2: 8 phương vị treo tranh trong phòng khách nên biết để bức tranh treo tường phát huy ý nghĩa phong thủy tài lộc, may mắn, sức khỏe bình an.

1. Hướng dẫn bạn cách xác định phương hướng trong ngôi nhà của mình

 • 4 phương là: Đông Tây Nam Bắc
 • 8 hướng là: Chính Đông, Đông Bắc, Đông Nam; Chính Tây, Tây Bắc, Tây Nam; chính Nam và chính Bắc.

Có 2 cách đơn giản và chính xác nhất để bạn có thể xác định phương hướng trong ngôi nhà của mình:

 • Thứ nhất là dùng bản vẽ của ngôi nhà: Ghi nhớ các vị trí phương hướng của căn phòng. Từ đó xác định đánh dấu được các khoảng tường thuộc hướng nào. Để bày biện đồ đạc và treo các bức tranh trên tường phòng khách phòng ngủ cho phù hợp.
 • Hai là dùng la bàn: Đây là công cụ xác định phương hướng tối ưu và nhanh chóng nhất. Ban đầu bạn xác định hướng cửa của ngôi nhà trước. Sau đó từ hướng cửa chính xác định các không gian căn phòng và các khoảng tường quay về hướng nào, đánh dấu ra giấy để lựa chọn đồ dùng nội thất cũng như tranh ảnh treo trang trí cho phù hợp nhất.

2. 8 phương vị treo tranh trong phòng khách giúp gia đình phát tài phát lộc

Mỗi một phương vị tức 1 trong tám phương hướng trong phòng khách sẽ tương ứng với ý nghĩa riêng của nó.

8 phuong vi treo tranh phong khach giup gia dinh phat tai phat loc

8 phương vị treo tranh trong phòng khách giúp gia đình phát tài phát lộc AmiA

Biết cách treo tranh đúng các phương vị trong căn phòng khách sẽ mang lợi lộc đến với gia đình. Ngoài việc treo tranh, bạn hoàn toàn có thể áp dụng để sắp xếp trang trí các đồ dùng nội thất và vật phẩm phong thủy khác.

2.1. Hướng chính Bắc: Phương vị treo tranh trong phòng khách theo hướng chính Bắc sẽ tượng trưng cho đường Quan Lộc. Quan Lộc khác với tài lộc nha.

 • Quan Lộc tượng trưng cho sự nghiệp, tượng trưng cho nghề nghiệp, việc làm ăn của gia chủ cũng như mọi người khác trong gia đình.
Treo tranh thac nuoc o phuong vi chinh bac se phat trien su nghiep

Treo một bức tranh thác nước AmiA 363 ở phương vị chính Bắc sẽ giúp công việc hanh Thông, đường quan lộc sáng lạn gặp nhiều may mắn, thuận lợi hơn

 • Theo phong thủy, chính Bắc thuộc hành Thủy: Nên treo các bức tranh có nước, treo tranh ảnh có suối, sông, hồ, biển. Đặc biệt treo các bức tranh sơn thủy, tranh thác nước, tranh cá ở phương vị này sẽ giúp gia chủ có bước phát triển lớn trong sự nghiệp. (Hoặc đặt các vật phẩm phong thủy có màu xanh dương của nước biển, hoặc màu đen thuộc hành Thủy)

2.2. Hướng Đông Bắc: Tượng trưng cho vận Văn xương tức đường học vấn, thi cử

 • Văn xương tượng trưng cho việc học hành, đỗ đạt thi cử, treo các bức tranh tương ứng với ngũ hành tại cung này sẽ giúp con cái trong gia đình thành đạt, đỗ đạt, thuận lợi may mắn trên con đường học vấn.
Hinh anh tranh binh hoa moc lan in ep go hien dai

Bình hoa Sen đất thuộc hành THổ nếu được treo ở phương vị Đông Bắc sẽ giúp cho việc học hành thi cử, đỗ đạt của con cái thuận lợi hơn, ngoài bức tranh bình sứ đất này, bạn có thể treo các bức tranh cá chép tượng trưng cho cung văn xương ở phương vị này

 • Theo phong thủy, hướng Đông Bắc thuộc Thổ, thích hợp các màu vàng hoặc màu đất. Có thể treo các bức tranh bình hoa Sen đất có màu nâu đất, hoặc các bức tranh có Núi, có gam màu nâu màu vàng đều được.

2.3. Hướng Chính Đông: Thuộc Cung Gia Đạo tượng trưng cho sức khỏe của các thành viên.

 • Phương vị treo tranh trong phòng khách hướng chính Đông sẽ hợp với các bức tranh thuộc ngũ hành Mộc. Cụ thể: Tranh cây xanh tươi tốt có lợi về sức khỏe. Có thể thúc đẩy sức khỏe và tuổi thọ của người trong nhà.
 • Ngoài ra, các vật trang trí thuộc Thủy như tranh sơn thủy cũng rất thích hợp, do Thủy có thể nuôi dưỡng Mộc, giúp Mộc phát triển. Mọi vật và màu sắc bố trí ở đây phải phù hợp với mộc (màu xanh lá cây, lá mạ…)

2.4. Hướng Đông Nam: Cung tài lộc hay còn gọi là tài vận của gia chủ.

 • Cung tài vận tượng trưng cho tiền bạc, của cải, sự giàu có. Các bức tranh phù hợp treo ở phương vị này là các bức tranh thể hiện sự giàu có như: Tranh tàu thuyền chở đầy hàng cập bến, tranh thuận buồm xuôi gió, tranh tứ quý, tranh chùm lựu, chùm nho thể hiện tính sum suê, đầy ắp tài lộc.
Tranh thuyen va bien treo o phong khach nha chung cu AmiA 330

Tranh thuyền buồm mà được treo ở cung tài lộc thì sẽ chở tiền tài may mắn đến với gia đình bạn. Đây là mẫu tranh được nhiều người yêu thích, ngoài ra bạn có thể chọn treo các bức tranh cây xanh thuộc hành Mộc để chiêu tài lộc tại vị trí treo tranh này

 • Theo phong thủy cung tài lộc phía Đông Nam thuộc hành Mộc, màu hợp là xanh, tím, đỏ thẫm. Nên bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các biểu tượng cây xanh tươi tốt để chiêu tài lộc, giúp tài vận của gia đình thăng tiến.

2.5. Hướng chính Nam: Là Cung Địa Vị danh tiếng

 • Phương vị treo tranh trong phòng khách thuộc cung này sẽ tượng trưng cho thanh danh. Tạo nên danh tiếng và sự uy tín hơn khi nhắc đến bạn, ai cũng nể phục.
Tranh ghép bộ treo tường phòng khách Đại bàng Amia 203

Hình ảnh đẹp tranh treo tường cầu công danh sự nghiệp đại bàng tung cánh AmiA 203

 • Các bức tranh mặt trời, tranh đại bàng tung cánh, tranh thuộc hành HỎA sẽ hợp treo phương vị này để thúc đẩy địa vị danh tiếng cho chủ nhân. Kết hợp với đèn chiếu sáng lên tranh thì thanh danh của bạn sẽ càng được nâng cao hơn.
 • Theo phong thủy, phương vị chính Nam thuộc hành Hỏa nên có thể để các vật phẩm phong thủy màu đỏ sẽ rất tốt cho gia chủ.

Xem thêm: Các bức tranh treo tường cầu công danh sự nghiệp.

2.6. Hướng Tây Nam: Phương vị treo tranh trong phòng khách hướng tới tình duyên hôn nhân.

 • Phương vị này thuộc Cung Tình Duyên: Tượng trưng cho vận đào hoa. Đặt các bức tranh treo tường, các vật phẩm phong thủy ở phương vị này có tác dụng tăng cường tình cảm vơ chồng, nhanh chóng có con.
 • Phương vị treo tranh trong phòng khách thuộc cung tình duyên sẽ hợp treo các bức tranh: Tranh uyên ương, đôi chim công, song phụng, thiên nga, tranh hoa mẫu đơn.
Hoa mau don 8 bong tren suon nui treo phong ngu vo chong se nhanh chong co con

Hoa mẫu đơn 8 bông trên sườn núi treo phòng ngủ vợ chồng thúc đẩy quan hệ vợ chồng tốt đẹp hơn

 • Theo phong thủy, thì cung tình duyên hướng Tây Nam thuộc hành Thổ thì sẽ hợp với các màu vàng, kem, nâu đất….  Treo đèn ở hướng này sẽ có tác dụng tăng năng lượng tích cực, thúc đẩy mối quan hệ vợ chồng tốt đẹp.

2.7. Hướng Chính Tây: Thuộc Cung tử tức – Vận về đường con cái, cháu chắt.

 • Theo phong thủy, phương vị này thuộc hành Kim. Nên đặt những vật trang trí như tivi, máy nghe nhạc, vật phẩm tranh treo tường thuộc hành Kim ở phương vị này. Ngoài ra các màu sắc phù hợp là màu trắng, màu hoàng kim.

Tranh doi chim thien nga mau don treo phong ngu vo chong som co con cai

Tranh đôi chim thiên nga mẫu đơn treo phòng ngủ vợ chồng sớm có con cái AmiA 1345 – Với gam màu vàng sang trọng và đôi thiên nga mệnh Kim thì bức tranh này rất hợp cho căn phòng ngủ vợ chồng của những gia chủ mệnh Kim. Cuộc sống vương giả, thịnh vượng, hạnh phúc tròn đầy và nhanh chóng sinh thành những em bé đáng yêu – Tranh ghép bộ 3 tấm hiện đại mỗi tấm khổ 50x60cm có giá 800k

 • Khi muốn có con cần tác động vào cung này, như trang trí tranh ảnh trẻ em, đồ chơi của trẻ, những vật bằng bạc, đồng, các bức tranh hoa mẫu đơn vàng…. Ngoài ra các bức tranh về bình hoa sứ trắng, bình hoa màu bạc sẽ thúc đẩy việc sinh con, sinh cháu.

2.8. Hướng Tây Bắc: Thuộc cung Quý Nhân – Tức nhận được nhiều sự giúp đỡ, ưu ái.

 • Quý nhân tượng trưng cho bạn bè, đồng nghiệp, khách hàng, nhân viên; xa xôi luôn ưu ái giúp đỡ ta trong công việc và cuộc sống.
 • Nếu muốn tăng vận quý nhân và các mối quan hệ xã hội, bạn nên treo các bức tranh thuộc hành Kim vì theo phong thủy phương vị này thuộc Kim.
Hinh anh tranh binh hoa moc lan treo tuong dep tinh te

Hình ảnh tranh bình hoa mộc lan treo tường đẹp tinh tế AmiA 1381 khổ tranh 60x60cmx3 tấm ở cung quý nhân sẽ giúp cho quan hệ đồng nghiệp tốt hơn, có nhiều người hỗ trợ giúp đỡ và ưu ái

 • Phương vị treo tranh trong phòng khách thuộc cung quý nhân sẽ hợp với các tranh: Tranh hoa điểu, tranh Thiên Nga, tranh chim, hoặc các bình hoa trắng, sứ, vàng bạc.
 • Bên cạnh đó, bạn có thể trang trí các đèn chùm màu trắng, đồng tiền xu cổ, chuông gió sẽ hay gặp được quý nhân trợ giúp.

Như vậy, AmiA đã vừa tổng hợp 8 phương vị treo tranh trong phòng khách mà gia đình bạn nên biết. Để có thể giúp gia đình phát đạt, thành công, may mắn, thuận buồm với các bức tranh không chỉ đẹp mà ý nghĩa nữa.

Bạn hoàn toàn có thể truy cập các website tranh của AmiA để tìm kiếm các mẫu tranh yêu thích:

 • AmiA.vn
 • AmiA.com.vn
 • Tranhtreotuonghanoi.com
 • Tranhtreophongkhachdep.com

Hoặc chụp ảnh bất kỳ mẫu tranh treo phòng khách nào bạn yêu thích, gửi qua zalo AmiA: 0916.225.866 để được tư vấn làm tranh tốt nhất. AmiA chính là địa chỉ trực tiếp thiết kế sản xuất tranh treo tường cho gia đình Việt uy tín, chất lượng.

Nguồn: AmiA.com.vn – Cửa hàng bán tranh treo tường phòng khách AmiA 211 Vũ Tông Phan

Hotline: 0916.225.866 (có zalo) – Sieuthitranhamia@gmail.com

Bài viết cùng chủ đề:

10 bức tranh phong thủy treo phòng khách ưa chuộng nhất hiện nay.

Xem ngay 8 phương vị treo tranh trong phòng khách giúp thu hút tài lộc
5 (100%) 3 votes
Tu treo tranh ghep bo phong khach 4 tam cuc ky don gian

Tự treo tranh ghép bộ phòng khách tại nhà chỉ trong “nháy mắt”

Nhiều khách hàng của AmiA lo lắng khi không dám tự treo các bức tranh ghép bộ phòng khách mình mới zing về nhà. Tranh ghép bộ phòng khách là các bức tranh bộ 2 tấm, 3 tấm, 4 tấm, 5 tấm hoặc bộ khung nhiều tấm.

=>> Ở bài viết này, AmiA sẽ hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh: Cách tự treo tranh ghép bộ phòng khách chỉ trong “nháy mắt”. Bạn quan tâm vào cách treo tranh ở phần nào, thì hãy kéo xuống phần đó để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh nhé!

 • Phần 1: Tranh bộ 2 tấm bạn sẽ tự treo như thế nào?
 • Phần 2: Cách treo tranh ghép bộ phòng khách 3 tấm treo như thế nào vừa đều vừa đẹp?
 • Phần 3: Treo tranh ghép bộ 4 tấm trên tường như thế nào đẹp nhất?
 • Phần 4: Tranh ghép bộ 5 tấm tự treo bằng cách nào?
 • Phần 5: Với bộ tranh khung mà rất nhiều tấm nhỏ thì treo như thế nào cho đẹp, cân đối nhất?
Nhung dieu can biet khi treo tranh tren tuong AmiA

Những điều cần biết khi treo tranh trên tường AmiA – Các bức tranh ghép thường là treo bằng đinh 3 chân chắc chắn, một chiếc đinh 3 chân chịu được sức nặng lên đến 2,5kg không cần khoan đục tường làm xấu khoảng tường của gia đình

Phần 1: Tranh bộ 2 tấm bạn sẽ tự treo như thế nào?

Treo bộ tranh hai tấm thì quá là đơn giản rồi. Vì số lượng tranh ít nên AmiA sẽ chỉ hướng dẫn nhanh thôi nhé.

Lưu ý: Sử dụng tất cả các mép cửa, hoặc trần nhà sàn nhà làm đường tham chiếu, bạn có thể tự căn chỉnh bằng mắt thường với hai bức tranh nhỏ.

Tu treo tranh phong khach 2 tam don gian voi AmiA

Tự treo tranh phòng khách 2 tấm đơn giản với AmiA – Tự căn chỉnh bằng mắt thường với việc treo 2 tấm tranh nhỏ bằng nhau, 

Đơn giản nhất là bạn ướm thử hai bức tranh lên tường định treo. Đánh dấu phần tai tranh ở phía sau, và đóng đinh treo tranh.

Dat tam tranh treo tren tuong va danh dau vi tri tai treo tranh truoc khi dong dinh

Đặt tấm tranh treo trên tường và đánh dấu vị trí tai treo tranh, sao cho hai bức tranh có khoảng cách như mong muốn và cân đối nhất thẳng nhất khi nhìn bằng mắt thường

Chi can dat 2 tam tranh len danh dau vi tri tai treo tranh va dong dinh tren tuong

Chỉ cần đặt hai tấm tranh lên đánh dấu vị trí tai treo tranh và đóng đinh

Phần 2: Cách treo tranh ghép bộ phòng khách 3 tấm treo như thế nào vừa đều vừa đẹp?

Vấn đề: Muốn treo tranh mỗi tấm cách nhau khoảng 10cm, rồi tranh 3 tấm bằng nhau, 3 tấm so le nhau thì phương án nào treo tranh dễ mà đẹp nhất.

Giải quyết: Bạn không thể nhìn bằng mắt thường để căn chỉnh cho cả 3 bức tranh cách nhau xa khoảng 5cm, 10cm hoặc so le nhau được. Vậy chỉ với 6 bước đơn giản dưới đây là bạn đã treo tranh ghép bộ phòng khách 3 tấm chỉ trong “nháy mắt” thôi.

Ví dụ cụ thể cho 3 tấm tranh sơn dầu khổ nhỏ mỗi tấm 35x35cm. Hình bên dưới:

Tu treo tranh ghep bo phong khach 3 tam cuc ky don gian

Tự treo tranh ghép bộ phòng khách 3 tấm cực kỳ đơn giản

Bước 1: Tính toán chiều dài bộ tranh + khoảng cách các bức tranh để đánh dấu các vị trí lên trên thước giấy (Hoặc tất cả các vật dụng có thể sử dụng bằng thước).

Tu treo tranh ghep bo 3 tam bang cach danh dau vi tri tren thuoc giay

Tự treo tranh ghép bộ 3 tấm bằng cách đánh dấu vị trí trên thước giấy – Hoặc sử dụng bất kể đồ vật gì có thể dùng làm thước đo

Bước 2, 3, 4 đơn giản chỉ trong tích tắc là bạn đã hoàn thiện được bức tranh ghép bộ phòng khách 3 tấm rồi.

Lưu ý, khi dán thước giấy trên khoảng tường treo tranh, cần cân chỉnh cho song song với trần nhà, mép cửa hoặc sàn nhà. Có một điểm tham chiếu để cho đường thẳng treo tranh được “chuẩn nhất”.

Tu treo tranh don gian len tuong tranh ghep bo 3 tam treo phong khach

Tự treo tranh đơn giản lên tường – Tranh ghép bộ 3 tấm treo phòng khách

Thế là đã xong các bước treo tranh cực kỳ đơn giản, chỉ “trong nháy mắt” là bạn đã treo được bức tranh ghép bộ 3 tấm đơn giản rồi

Phần 3: Treo tranh ghép bộ 4 tấm trên tường như thế nào đẹp nhất?

Treo các bộ tranh 4 tấm cũng đơn giản không kém so với việc treo tranh 2 tấm hoặc 3 tấm. Nếu không thể căn chỉnh vị trí treo tranh bằng mắt thường, bạn có thể sử dụng các thước giấy như ở phần 3.

Vấn đề: Nếu các bức tranh không phải là tranh bằng nhau, mà ghép bộ 4 tấm kích thước tấm tranh khác nhau thì tự treo như thế nào?

Tu treo tranh ghep bo phong khach 4 tam cuc ky don gian

Tự treo tranh ghép bộ phòng khách 4 tấm cực kỳ đơn giản – Xem hướng dẫn tương tự bằng video ở phần 4 – Hướng dẫn cách tự treo tranh bộ 5 tấm

Giải quyết: Với 4 tấm kích thước khác nhau thông thường hình ảnh sẽ không phải độc lập, mà là chung một hình ảnh. Vì thế ta cũng xác định để treo các tấm chính giữa trước, sau đó, căn cứ vào hình ảnh để treo các bức tranh tiếp theo. Tương tự kiểu treo tranh 5 tấm ở phần 4 bạn có thể xem video.

Phần 4: Tranh ghép bộ 5 tấm tự treo bằng cách nào? Mời bạn xem bằng video hướng dẫn

Xem chi tiết hướng dẫn treo tranh bộ 5 tấm trong phòng khách bằng hình ảnh:

Phần 5: Với bộ tranh khung mà rất nhiều tấm nhỏ thì treo như thế nào cho đẹp, cân đối nhất?

Vấn đề: Quá nhiều bức tranh mà bạn không biết treo bức nào trước, bức nào sau, treo như thế nào? Đơn giản lắm bạn vẫn có thể tự treo bức tranh cho gia đình.

Giải quyết: Với số lượng của một bộ tranh khung nhiều tấm. Bạn nên treo theo kiểu sáng tạo và sở thích của mình. Chỉ cần xác định các bước đơn giản trong hình ảnh bên dưới.

Tu treo bo tranh ghep nhieu tam tren tuong phong khach

Tự treo bộ tranh ghép nhiều tấm trên tường phòng khách – Vẫn treo các bức tranh làm tâm sau đó treo các bức tranh còn lại đối xứng sang hai bên tùy theo sở thích của bạn

Khach amiA tu treo tranh ghep bo nhieu tam don gian de treo

Khách nhà em tự treo tranh ghép bộ nhiều tấm đơn giản dễ treo – Nguồn ảnh: Siêu thị tranh AmiA Hà Nội 211 Vũ Tông Phan

Lưu ý: Với các bức tranh không treo trên đường thẳng, và kích thước các bức tranh nhỏ bạn có thể cắt giấy theo kích thước tranh, dán sẵn lên tường theo vị trí bạn yêu thích rồi tiến hành ướm tranh, đánh dấu tai treo.

Voi bo tranh co kich thuoc nho ban co the treo tranh bang cach uom giay len tuong

Với bộ tranh có kích thước nhỏ bạn có thể treo tranh bằng cách ướm giấy trên tường – Tức cắt giấy theo kích thước của từng bức tranh, sau đó dán thử lên tường theo vị trí yêu thích – Rồi ướm tranh thật đánh dầu tai treo và đóng đinh

Như vậy, AmiA đã vừa hướng dẫn các bạn: “Tự treo tranh ghép bộ phòng khách chỉ trong Nháy Mắt“. Quan trọng là chúng ta dám thử bắt tay làm thì “mọi việc khó trở thành dễ, phức tạp trở nên đơn giản”. Và việc tự tay treo những bức tranh treo tường do chính tay mình chọn cũng là một điều thú vị đấy chứ!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của AmiA: Hướng dẫn tự treo tranh ghép bộ phòng khách tại nhà chỉ trong “Nháy mắt”. Hãy gửi ngay mẫu tranh bạn yêu thích qua zalo AmiA: 0916.225.866 hoặc Sieuthitranhamia@gmail.com để được tư vấn hỗ trợ nhanh chóng nhất!

Nguồn: AmiA.com.vn – Cửa hàng bán tranh treo tường phòng khách 211 Vũ Tông Phan HN

Holine hỗ trợ: 0916.225.866 (có zalo)


Xem thêm các bài viết cùng chủ đề: Các bộ sưu tập tranh được nhiều chủ nhân yêu thích:

Tranh bộ 5 tấm treo phòng khách

Tranh bộ 4 tấm treo phòng khách

Tranh bộ 3 tấm treo phòng khách


Tự treo tranh ghép bộ phòng khách tại nhà chỉ trong “nháy mắt”
5 (100%) 2 votes